Home » Thông Tin Thị Trường » Công Nghệ » Apple đe dọa xóa Facebook khỏi cửa hàng ứng dụng App Store

Apple đe dọa xóa Facebook khỏi cửa hàng ứng dụng App Store

App Store

Theo The Wall Street Journal, Apple đã đe dọa loại Facebook khỏi App Store sau khi một báo cáo năm 2019 của BBC nêu chi tiết cách những kẻ buôn người sử dụng Facebook để bán nạn nhân.

Ứng dụng Facebook hiện đang nằm ở vị trí đầu tiên trong số các ứng dụng phổ biến nhất về mạng xã hội trên App Store của Apple

The Wall Street Journal cho biết đã được xem các tài liệu của công ty, cho thấy một nhóm điều tra của Facebook đang theo dõi thị trường buôn người ở Trung Đông mà những kẻ tổ chức đang sử dụng các dịch vụ của Facebook để thực hiện trao đổi.

Theo những gì Wall Street Journal biết được, BBC đã công bố một cuộc điều tra bí mật về hoạt động này, khiến Apple đe dọa loại bỏ Facebook khỏi cửa hàng ứng dụng của họ. Một bản ghi nhớ nội bộ cho thấy Facebook đã biết về vấn nạn này từ lâu, trước khi có cuộc điều tra của BBC.

Apple và Facebook hiện tại chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Tờ Wall Street Journal vừa qua cũng đưa tin về việc AI kiểm duyệt nội dung của Facebook không thể phát hiện hầu hết các ngôn ngữ được sử dụng trên nền tảng này, một kỹ năng cần thiết nếu công ty định giám sát nội dung ở các thị trường nước ngoài. Ngay cả những người kiểm duyệt cũng không biết ngôn ngữ của một số quốc gia mà Facebook mở rộng kinh doanh, từ đó để lại một điểm mù trong nỗ lực của công ty nhằm truy quét nội dung có hại.

Một trong số đó là các băng đảng ma túy và những kẻ buôn người sử dụng nền tảng này để tiến hành hoạt động kinh doanh của họ, theo Wall Street Journal.

Trước sự việc Apple đe doạ gỡ ứng dụng Facebook ra khỏi App Store, hai ông lớn công nghệ này cũng đã “gây” nhau khi Apple cho biết hệ điều hành iOS 14 mới sẽ cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn dữ liệu mà Facebook thu thập. Theo đó, người dùng iPhone sẽ được lựa chọn có cho phép Facebook thu thập dữ liệu của họ hay không. Nếu người dùng từ chối, Apple sẽ ngăn Facebook. Khi có ứng dụng nào khác muốn thu thập dữ liệu để chạy quảng cáo, Apple cũng sẽ đưa ra thông báo tương tự tới thiết bị của người dùng.

Động thái của Apple được các tổ chức quyền riêng tư hoan nghênh, thế nhưng Facebook coi đó là đòn tấn công trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của công ty.

Thay vì thừa nhận thu thập dữ liệu người dùng, Facebook cho rằng Apple đang ngăn các doanh nghiệp nhỏ đặt quảng cáo, quan trọng là mỗi ứng dụng dùng dữ liệu vào mục đích gì, trong bối cảnh nào.

Đại diện Facebook đáp trả: “Lời nhắc của Apple được thiết kế để đánh tráo khái niệm giữa quảng cáo được cá nhân hóa và quyền riêng tư, trong khi thực tế là chúng tôi có thể cung cấp cả hai thứ. Apple đang làm điều này để ưu tiên các dịch vụ của riêng họ và chạy quảng cáo các sản phẩm mục tiêu”.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *