Home » Thông Tin Thị Trường » Apple đối mặt với tình trạng thiếu chip cho iPhone 12

Apple đối mặt với tình trạng thiếu chip cho iPhone 12

Apple Inc. đang phải vật lộn với tình trạng thiếu chip hỗ trợ quản lý mức tiêu thụ điện năng trong iPhone và các thiết bị khác, có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng nhu cầu ngày lễ cho phiên bản mới nhất của các thiết bị tiện ích – những người thân cận với nguồn tin cho biết.

Chưa rõ mức độ trở ngại nào có thể hạn chế khả năng cung cấp iPhone trong quý ra mắt quan trọng, thường là thời điểm bận rộn nhất của Apple. Bất chấp sự thiếu hụt, các nhà cung cấp sẽ ưu tiên cho chiếc iPhone 12 hơn những khách hàng khác đang phải xếp hàng chờ mua các bộ phận khan hiếm – một số nguồn tin giấu tên cho biết.

Hạn chế thương mại và gián đoạn chuỗi cung ứng bởi Covid-19 là những nguyên nhân chính gây ra sự thiếu hụt. Hoa Kỳ đang cố gắng hạn chế bán hàng cho Huawei Technologies Co. và công ty Trung Quốc này đã tích trữ thêm các linh kiện. Những người này cho biết điều đó đã làm khan hiếm linh kiện cho những nhà thu mua khác.

Quản lý điện năng quan trọng hơn trong iPhone 12 so với các phiên bản tiền nhiệm nhờ tính năng camera bổ sung và công nghệ 5G, làm gia tăng nhu cầu của Apple với các linh kiện này. Gần đây, công ty đã tung ra bốn mẫu Iphone 5G và các nhà phân tích kỳ vọng nhu cầu của người tiêu dùng đối với các thiết bị này sẽ tăng lên. Trong một cuộc họp hội nghị gần đây với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã cảnh báo về những hạn chế về nguồn cung đối với iPhone 12, Mac, iPad và một số mẫu Apple Watch – mặc dù ông không đề cập cụ thể đến chip quản lý năng lượng.

Giám đốc điều hành cho biết, vấn đề nguồn cung cho iPhone không phải là một điều bất ngờ vì Apple mới bắt đầu tăng cường sản xuất. Ông nói thêm: “Thật khó để dự đoán” những hạn chế về nguồn cung sẽ kéo dài bao lâu. Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận điều này.

Apple có nhiều nhà cung cấp chip quản lý năng lượng, theo một thông tin gần đây từ iFixit. IPhone 12 Pro sử dụng một thành phần của Texas Instruments Inc. để kiểm soát nguồn điện cho hệ thống camera, cùng với một con chip tương tự của STMicroelectronics NV và một con chip của Qualcomm Inc. cho modem 5G.

Ngoài ra còn có một phần quản lý năng lượng do Apple thiết kế trong chiếc smartphone này. Vào năm 2018, Apple đã mua lại công nghệ và các tài sản khác từ Dialog Semiconductor Plc với giá 600 triệu USD để chế tạo chip quản lý năng lượng của riêng mình.

Việc gián đoạn sản xuất iPhone diễn ra trong bối cảnh những câu hỏi về khả năng của Apple trong việc kích thích nhu cầu đối với thiết bị mới nhất của họ ở Trung Quốc, sau hiệu suất doanh thu hàng quý kém nhất kể từ năm 2014. Các nhà đầu tư lo ngại rằng công ty đang mất đà trước các đối thủ trong nước như Huawei và Xiaomi tại một trong những thị trường quan trọng nhất..

Tại Hoa Kỳ, một cuộc kiểm tra trên trang web của Apple cho thấy rằng các đơn đặt hàng iPhone 12 Pro mới sẽ không đến tay khách hàng cho đến cuối tháng 11 hoặc đầu tháng 12, trong khi phiên bản iPhone 12 phổ thông không có bất kỳ dấu hiệu chậm trễ nào. Nhiều mẫu iPad đang cho thấy thời gian giao hàng diễn ra từ giữa đến cuối tháng 11, trong khi với một số mẫu Apple Watch là vào cuối tháng này.

Theo Bloomberg

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *