Home » Thông Tin Thị Trường » Apple được báo cáo là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào Kia Motors

Apple được báo cáo là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào Kia Motors

20210205-apple-duoc-bao-cao-la-se-dau-tu-36-ty-usd-vao-kia-motors-1

Cổ phiếu của Kia Motors đã tăng tới 14,5% sau khi một hãng truyền thông địa phương đưa tin rằng Apple sẽ đầu tư 4 nghìn tỷ won (3,6 tỷ USD) như một phần của sự hợp tác với nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc để sản xuất xe điện.

Nhà sản xuất iPhone có kế hoạch thiết lập sản xuất ô tô với Kia tại cơ sở sản xuất của Kia ở bang Georgia, Mỹ, tờ DongA Ilbo đưa tin. Các công ty có thể ký một thỏa thuận vào ngày 17/2 và hướng tới mục tiêu giới thiệu ô tô của Apple vào năm 2024, tờ báo cho biết họ có mục tiêu ban đầu là sản xuất 100.000 ô tô mỗi năm.

Đại diện của nhà sản xuất ô tô ở Seoul và đại diện của Apple ở California từ chối bình luận.

Các báo cáo về việc Apple đang xem xét mở rộng sang lĩnh vực xe hơi đã dẫn đến suy đoán về các đối tác sản xuất tiềm năng. Việc phát triển xe hơi của gã khổng lồ công nghệ vẫn đang ở giai đoạn đầu và công ty sẽ mất ít nhất 5 năm để tung ra một chiếc xe điện tự hành, những người có hiểu biết về những kế hoạch này nói với Bloomberg. Điều đó cho thấy công ty không vội vàng với các quyết định hợp tác.

Tháng trước, Hyundai Motor – công ty mẹ của Kia, đã bác bỏ tuyên bố cho rằng họ đang đàm phán với Apple, sửa đổi lại rằng họ đã được liên hệ từ các đối tác tiềm năng để phát triển xe điện tự hành. Tin tức này đã đẩy cổ phiếu của Hyundai tăng gần 20% trong ngày. Cổ phiếu Kia hiện đang ở mức cao nhất kể từ năm 1997.

Ô tô điện của Apple sẽ cạnh tranh với các loại xe của Tesla và các công ty mới nổi như Lucid Motors và Nio của Trung Quốc, cũng như các nhà sản xuất lâu đời như Daimler AG và Volkswagen AG. Việc thiết lập một nhà máy sản xuất ô tô có thể tiêu tốn hàng tỷ đô la và mất nhiều năm, có thể là lý do tại sao Apple đang đàm phán với các đối tác tiềm năng.

Các công ty công nghệ khác đang tìm cách mở rộng sang lĩnh vực ô tô cũng đã tìm kiếm quan hệ đối tác. Nhà lắp ráp iPhone Đài Loan Foxconn Technology Group tháng trước cho biết họ đang thiết lập một liên doanh với nhà sản xuất ô tô Trung Quốc Zhejiang Geely Holding Group để cung cấp dịch vụ sản xuất và tư vấn cho các doanh nghiệp ô tô toàn cầu.

Theo Bloomberg

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

>> XEM THÊM: LỢI NHUẬN CỦA ‘APPLE CAR’ SẼ NHANH CHÓNG VƯỢT QUA KHOẢN ĐẦU TƯ BAN ĐẦU TRỊ GIÁ 3,6 TỶ USD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *