Home » Thông Tin Thị Trường » Apple lần đầu vượt qua doanh số 100 tỷ USD hàng quý

Apple lần đầu vượt qua doanh số 100 tỷ USD hàng quý

20210128-apple-lan-dau-vuot-qua-doanh-so-100-ty-usd-hang-quy-1

Apple cho biết iPhone 12 mới đã giúp doanh số bán hàng của hãng tăng 21% trong quý gần nhất, lần đầu tiên đẩy công ty vượt qua doanh thu hàng quý 100 tỷ USD.

Gã khổng lồ công nghệ trở thành công ty thứ ba của Mỹ đạt doanh thu 100 tỷ USD trong một quý, cùng với WalmartExxon Mobil. Các nhà phân tích kỳ vọng Amazon sẽ tham gia câu lạc bộ này khi hãng báo cáo kết quả hàng quý mới nhất vào tuần tới.

Lợi nhuận của Apple đã tăng 29%, lên mức kỷ lục 28,8 tỷ đô la so với một năm trước. Doanh thu của hãng là 111,4 tỷ đô la. Kết quả dễ dàng vượt qua dự báo của các nhà phân tích.

Quý có doanh thu mạnh mẽ được thúc đẩy bởi những chiếc iPhone mới nhất của Apple, được bán vào cuối tháng 10. Các nhà phân tích và nhà đầu tư đã dự đoán một quý tăng mạnh mẽ trong nhiều tháng vì nhiều người đang sở hữu iPhone đã chờ để nâng cấp thiết bị của họ bằng việc mua iPhone mới, với mạng 5G có tốc độ nhanh hơn.

Apple cho biết doanh số bán iPhone tăng 17%, lên 65,6 tỷ USD, một sự đảo ngược đáng kể so với mức giảm 21% doanh số bán iPhone trong quý trước.

Kết quả thu được là dấu hiệu mới nhất cho thấy sức mạnh ngày càng tăng và trọng lượng của các công ty công nghệ lớn, vốn chỉ ngày càng trở nên lớn mạnh mẽ và giàu có hơn kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Với việc ngày càng có nhiều người tin dùng các sản phẩm của hãng để làm việc, học hỏi và giao lưu trực tuyến, Apple đã là kẻ chiến thắng không thể bàn cãi, và các nhà đầu tư theo đó cũng đã đầu tư vào cổ phiếu của hãng Táo khuyết. Vào tháng 8, Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức định giá 2 nghìn tỷ USD. Vào thứ Tư vừa qua, tức chỉ chưa đầy 6 tháng sau đó, giá trị thị trường của Apple đã là 2,4 nghìn tỷ USD, khiến nó trở thành công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới.

Apple đã có một quý đặc biệt mạnh mẽ tại Trung Quốc. Doanh số bán hàng của họ trong khu vực Đại Trung Quốc, bao gồm Trung Quốc đại lục, Đài Loan và Hồng Kông, đã tăng 57%, lên mức kỷ lục 21,3 tỷ USD.

Theo The New York Times

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *