Home » Thông Tin Thị Trường » Apple và Amazon: Hai cổ phiếu luôn sẵn sàng vượt qua thời kỳ khủng hoảng

Apple và Amazon: Hai cổ phiếu luôn sẵn sàng vượt qua thời kỳ khủng hoảng

Apple và Amazon: Hai cổ phiếu luôn sẵn sàng vượt qua thời kỳ khủng hoảng

Nền kinh tế Mỹ đã chịu nhiều thiệt hại nặng nề trong năm 2020 do tác động của đại dịch Covid-19. Giãn cách xã hội đã buộc nhiều công ty phải đóng cửa và nhiều người lao động bị mất việc làm. Một số ngành nghề đã hoạt động trở lại, nhưng phần nhiều vẫn chưa phục hồi được như trước.

Ngay cả khi các điểm tiêm phòng đang tiếp nhận những liều vắc-xin Covid-19 đầu tiên, nền kinh tế sẽ cần nhiều tháng mới có thể phục hồi trở lại. Nếu nhà đầu tư đang tìm kiếm một số cổ phiếu công nghệ để lướt qua thời kỳ khủng hoảng, hãy xem xét đến cổ phiếu của Apple và Amazon.

Apple

Trong thời kì khủng hoảng kinh tế, cổ phiếu Apple có thể là nơi trú ẩn tốt nhất cho nhà đầu tư. Gã khổng lồ Apple có tất cả mọi thứ trong tay từ thiết kế vi xử lý đến dịch vụ phát video trực tuyến và vẫn đang tiếp tục đầu tư mở rộng các lĩnh vực khác của mình. Do đó, công ty này khả năng cao chắc chắn vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng trong những năm tiếp theo.

Apple đã thành công mở rộng gấp đôi mảng dịch vụ của mình chỉ trong vài năm qua với các dịch vụ như Apple Music, Apple TV+, Apple Store, AppleCare và nhiều dịch vụ khác. Hãng Táo khuyết sẽ còn tiếp tục cung cấp thêm nhiều dịch vụ giá trị nữa để mở rộng câu lạc bộ người dùng và các fan trung thành của mình. Quý gần nhất đã ghi nhận mức kỷ lục của phân khúc dịch vụ của Apple với tổng doanh thu đạt 14,5 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ của năm trước đó.

Tăng trưởng doanh thu từ dịch vụ cho thấy Apple có thừa khả năng tiếp tục tạo thêm nhiều lợi nhuận trong một khoảng thời gian dài sau khi người dùng mua sản phẩm của công ty.

Ngoài mảng dịch vụ, Apple cũng đã có một năm tài khóa tốt bất chấp những khó khăn và bất ổn do đại dịch Covid-19 gây ra. Ngoài iPhone, tất cả các mảng kinh doanh khác của công ty đều tăng trưởng, mang về dòng tiền mặt ròng 79.4 tỷ USD và tiến tới cột mốc 600 triệu người dùng trả tiền vào cuối năm 2020.

20210115-apple-va-amazon-hai-co-phieu-luon-san-sang-vuot-qua-thoi-ky-khung-hoang-2

Amazon

Một ông lớn công nghệ khác xứng đáng để đầu tư trong thời kỳ khủng hoảng là gã khổng lồ thương mại điện tử và điện toán đám mây – Amazon. Trong năm 2020, công ty này đã chứng minh rằng mình không chỉ phát triển mạnh mà còn có khả năng tạo thêm nhiều việc làm trong thời kỳ khủng hoảng.

Nhu cầu cho mảng kinh doanh thương mại điện tử của Amazon vẫn đang tăng cao hơn bao giờ hết. Doanh thu của công ty đã tăng 37% trong quý 3 (báo cáo ngày 29/10/2020). Kể cả sau khi bị pha loãng, thu nhập trên một cổ phiếu của công ty đã tăng vọt lên 12.37 USD từ mức 4.23 USD so với cùng kỳ năm trước.

Do nhu cầu khổng lồ của ngành thương mại điện tử, Amazon đã thuê thêm 400.000 lao động mới trong năm 2020. Trước đây, công ty đã phải đối mặt với nhiều phản đối về điều kiện làm việc tại các kho hàng và cách công ty xử lý những chỉ trích của nhân viên. Tuy nhiên, không thể chối bỏ lợi ích của những công việc được tạo thêm này đối với người lao động Mỹ, đặc biệt trong thời điểm nhiều công ty khác đang phải cắt giảm số lượng việc làm.

Dịch vụ điện toán đám mây Amazon Web Services (AWS) cũng tăng trưởng mạnh trong năm vừa rồi. Doanh thu từ AWS đã tăng 30% trong quý 3 và thu nhập từ hoạt động vận hành tăng đến 56% so với cùng kỳ năm trước. AWS là con gà đẻ trứng vàng của công ty trong tương lai. Với thị phần 33% trên thị trường hạ tầng điện toán đám mây, mảng kinh doanh này của Amazon sẽ còn tiếp tục tăng trưởng hơn nữa trong dài hạn.

20210115-apple-va-amazon-hai-co-phieu-luon-san-sang-vuot-qua-thoi-ky-khung-hoang-3

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *