Home » Thông Tin Thị Trường » Apple Watch được FDA chứng nhận để theo dõi bệnh Parkinson

Apple Watch được FDA chứng nhận để theo dõi bệnh Parkinson

20220615-apple-watch-duoc-fda-chung-nhan-de-theo-doi-benh-parkinson-1

Apple (AAPL), cùng với đối tác phát triển Rune Labs, gần đây đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép sử dụng Apple Watch để theo dõi chứng run và các triệu chứng phổ biến khác ở bệnh nhân Parkinson.

Theo dõi Parkinson của Apple Watch là một trong nhiều dịch vụ được cung cấp bởi gã khổng lồ công nghệ Mỹ khi lần đầu tiên ra mắt ResearchKit vào năm 2015. Dịch vụ theo dõi Parkinson được cung cấp vào thời điểm đó chỉ nhằm thu thập dữ liệu tổng hợp bằng cách thực hiện các bài kiểm tra nhất định trong các khoảng thời gian cụ thể để giúp các nhà nghiên cứu.

Tuy nhiên, với sự trợ giúp của API rối loạn vận động do Apple phát triển, Rune Labs có thể sử dụng Apple Watch để theo dõi tình trạng run và các triệu chứng khác của bệnh Parkinson trong suốt cả ngày và thu thập dữ liệu cá nhân.

Đây là lần đầu tiên tính năng theo dõi Parkinson của Apple Watch sẽ được sử dụng trong lâm sàng vì nó sẽ hỗ trợ các bác sĩ đánh giá các triệu chứng của bệnh nhân và đưa ra phương pháp điều trị tốt hơn. Hiện tại, các bác sĩ phải thu thập dữ liệu về chuyển động của bệnh nhân trong thời gian thăm khám lâm sàng ngắn, điều này là không đủ vì các triệu chứng thay đổi theo thời gian. Apple Watch sẽ cung cấp cho các bác sĩ luồng quan sát liên tục có thể giúp họ đưa ra chẩn đoán chính xác.

20220615-apple-watch-duoc-fda-chung-nhan-de-theo-doi-benh-parkinson-2
Biểu đồ giá-đồng thuận của Apple Inc.

Các tính năng về sức khỏe của Apple Watch giúp tăng thị phần thu thập

Apple đã giới thiệu watchOS 9 trong WWDC 2022, tập trung nhiều vào các tính năng về sức khỏe và thể dục.

Trong sự kiện này, Apple đã thông báo rằng tính năng lịch sử AFib sẽ có trên Apple Watch với hệ điều hành watchOS 9. Apple Watch cung cấp thông báo bằng cách xác định các dấu hiệu tiềm ẩn của rung tâm nhĩ (AFib). Hơn nữa, với tính năng lịch sử AFib mới, người dùng có thể ước tính tần suất nhịp tim của một người có dấu hiệu AFib. Nếu không được điều trị, việc này có thể dẫn đến đột quỵ.

Apple muốn phát triển các tính năng sức khỏe và thể dục của mình như những dịch vụ có thể được sử dụng trong lâm sàng, tạo sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh.

Theo Nghiên cứu thị trường đã được kiểm chứng, thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt 690,38 tỷ đô la vào năm 2026, tăng trưởng với tốc độ CAGR là 66,92% từ năm 2019 đến năm 2026.

Apple chiếm lĩnh thị trường hàng đầu trong ngành đồng hồ thông minh, nhưng đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Garmin (GRMN) và Google của Alphabet (GOOGL).

Garmin đã có thể hưởng lợi từ mảng kinh doanh thể dục đang phát triển trong bối cảnh đại dịch bằng các loại đồng hồ thông minh khác nhau của mình để đáp ứng nhu cầu đa dạng của những người đi bộ đường dài ngoài trời, bơi lội cũng như những người đam mê rèn luyện sức khỏe khác.

Alphabet cũng sẵn sàng thâm nhập nhanh chóng vào lĩnh vực đồng hồ thông minh đang bùng nổ. Việc đồng bộ hóa liền mạch Wear OS với Google Fit và các ứng dụng sức khỏe khác là một điều tích cực trong bối cảnh đại dịch, điều này đã nâng cao nhận thức về sức khỏe và thể dục thể thao.

Hơn nữa, Apple cũng dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Meta Platforms trong ngành công nghiệp đồng hồ thông minh vì công ty này đang nghiên cứu sản xuất các thiết bị đeo tay.

Meta gần đây đã tạm dừng phát triển đồng hồ thông minh có camera kép và thay vào đó đang nghiên cứu trên các thiết bị đeo tay khác có thể truyền tín hiệu thần kinh dưới dạng lệnh kỹ thuật số, được gọi là điện cơ đồ. Điều này sẽ giúp ích cho sự phát triển của metaverse. Tính năng này tách biệt sản phẩm của Meta với các đồng hồ thông minh khác hiện có trong ngành và dự kiến ​​sẽ thu hút những người đam mê AR.

Tuy nhiên thì, tỷ lệ chấp nhận Apple Watch tiếp tục tăng nhanh khi hơn 2/3 số khách hàng đã mua Apple Watch trong quý 2/2022, là những khách hàng lần đầu tiên.

Do đó, doanh số bán Thiết bị đeo tay, Gia đình và Phụ kiện của Apple tăng 12,4% so với cùng kỳ lên 8,81 tỷ USD và chiếm 9,1% tổng doanh thu, điều này tác động tích cực đến sự “giàu có” của các cổ đông.

Cổ phiếu của Apple – hiện đang có xếp hạng Zacks #3 (Nắm giữ) – đã vượt trội so với lĩnh vực Công nghệ và Máy tính của Zacks cho đến nay. Cổ phiếu Apple đã mất 25,7%, so với mức giảm 32,2% của toàn ngành.

Theo ZACKS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *