Home » Thông Tin Thị Trường » AT&T tìm kiếm khoản vay 14 tỷ đô la từ các ngân hàng cho sóng 5G

AT&T tìm kiếm khoản vay 14 tỷ đô la từ các ngân hàng cho sóng 5G

AT&T tìm kiếm khoản vay 14 tỷ đô la từ các ngân hàng cho sóng 5G

AT&T đang thảo luận sớm với một nhóm ngân hàng để huy động 14 tỷ đô la nhằm trang bị thêm băng tần sóng 5G, theo những người thạo tin.

Nó sẽ được cấu trúc như một khoản vay có kỳ hạn trả chậm 364 ngày với các cam kết đến hạn vào ngày 27/1. Họ cho biết Bank of America đang dẫn đầu cuộc đàm phán.

Các cuộc đàm phán diễn ra khi đối thủ cạnh tranh T-Mobile US vay 3 tỷ đô la trên thị trường trái phiếu nhằm tài trợ cho việc mua băng tần, khi các nhà cung cấp dịch vụ truyền thông đang tăng giá thầu của họ trong một cuộc chiến tốn kém. Cuộc đấu giá – vẫn còn nhiều vòng đấu thầu nữa ở phía trước – hiện đã vượt qua 80,8 tỷ USD, cao hơn nhiều so với ước tính 47 tỷ USD của các nhà phân tích.

Đại diện của AT&T và Bank of America từ chối bình luận.

AT&T đang tìm kiếm khoản vay từ nhóm ngân hàng của mình, thay vì phương pháp tiếp cận nhà đầu tư của T-Mobile. Cơ cấu rút vốn chậm cho phép công ty chờ đợi để khai thác cơ sở vật chất cho đến khi cần tiền mặt, và cơ cấu một năm cho thấy khoản vay có thể sẽ được tái cấp vốn trên thị trường trái phiếu.

Khi AT&T rút khoản vay, họ có thể phải trả chênh lệch 100 điểm cơ bản so với tỷ giá liên ngân hàng London đưa ra, dựa trên các cuộc thảo luận ban đầu, những người thạo tin cho biết. Họ cũng sẽ phải trả một khoản phí trả trước là 5 điểm cơ bản khi giao dịch đóng lại, cũng như phí cơ sở 10 điểm cơ bản.

Mặc dù AT&T đã xóa nợ trong vài năm sau khi mua lại Time Warner trị giá 85 tỷ USD vào năm 2018, nhưng nó vẫn còn khoảng 159 tỷ USD đang nợ vào cuối quý thứ 3, khiến AT&T trở thành công ty đi vay phi tài chính lớn nhất thế giới. Nhà phân tích Stephen Flynn của Bloomberg Intelligence cho biết, một khoản đầu tư băng tần có thể đưa tỷ lệ đòn bẩy của nó ra ngoài ngưỡng của người đánh giá đối với xếp hạng BBB trung bình, nhưng nó không có khả năng dẫn đến việc bị hạ hạng.

AT&T có ít tính linh hoạt hơn về tài chính ở mức xếp hạng hiện tại để có được băng tần cho việc xây dựng mạng 5G của mình”, S&P Global Ratings cho biết trong một báo cáo ngày 7/1.

Theo Bloomberg

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *