Home » Thông Tin Thị Trường » AT&T xem xét bán cổ phần của DirecTV, AT&T Now và U-Verse

AT&T xem xét bán cổ phần của DirecTV, AT&T Now và U-Verse

Theo một nguồn thạo tin cho biết, AT&T đang thảo luận với các công ty cổ phần tư nhân, trong đó có Apollo Management, để bán các cổ phần trong các hoạt động kinh doanh truyền hình trả tiền của DirecTV, AT&T Now và U-Verse. Giao dịch này sẽ chuyển tài sản kế thừa ra khỏi bảng cân đối kế toán của nhà mạng Mỹ.

Theo các điều khoản của thỏa thuận được đề xuất, AT&T sẽ giữ lại phần lớn quyền sở hữu kinh tế đối với các doanh nghiệp và sẽ duy trì quyền sở hữu đối với cơ sở hạ tầng của U-Verse, bao gồm cả nhà máy và hệ thống cáp truyền dẫn. Đơn vị mua sẽ kiểm soát hoạt động phân phối truyền hình trả tiền và hợp nhất hoạt động kinh doanh trên sổ sách của mình. Thỏa thuận này có thể bao gồm 30% đến 49% hoạt động phân phối truyền hình trả tiền.

Nguồn tin cho biết giá mua cuối cùng sẽ có vào đầu tháng 12. Trong khi việc định giá chưa được xác định, một thỏa thuận có thể định giá DirecTV dưới 15 tỷ đô la bao gồm cả các khoản nợ. Trước đó AT&T đã mua lại DirecTV vào năm 2015 với giá 67 tỷ USD. Thỏa thuận sẽ không bao gồm hoạt động kinh doanh tại khu vực Mỹ Latinh của DirecTV.

AT&T kết thúc quý 3 với khoảng 17 triệu thuê bao truyền hình, của DirecTV và U-Verse gộp lại, giảm hơn 16% so với một năm trước. Khách hàng của AT&T Now đã giảm 40%, xuống còn 683.000 thuê bao.

AT&T đã phải chịu áp lực từ các nhà đầu tư, bao gồm cả quỹ đầu cơ Elliott Management, nhằm thoái vốn sau khi mua lại DirecTV và sau đó chi hơn 100 tỷ USD cho Time Warner. Cơ cấu thỏa thuận được đề xuất sẽ cung cấp cho AT&T số lượng tiền mặt để trả nợ trong khi vẫn giữ mức kiểm tra vốn chủ sở hữu đủ thấp để một quỹ, chẳng hạn như Apollo, có thể tự thực hiện thỏa thuận.

AT&T đã chuyển hướng khỏi lĩnh vực truyền hình trả tiền truyền thống kể từ khi mua lại DirecTV, thay vào đó tập trung vào việc tăng trưởng các thuê bao sử dụng dịch vụ truyền hình trực tuyến HBO Max. Nhà cung cấp truyền hình vệ tinh đã thu hút hàng triệu thuê bao trong những năm gần đây khi khách hàng chuyển sang các công ty truyền hình cáp cũng cung cấp băng thông rộng tốc độ cao hoặc hủy bỏ hoàn toàn dịch vụ truyền hình truyền thống.

Craig Moffett, nhà phân tích viễn thông tại MoffettNathanson đã cho biết sau kết quả kinh doanh quý III của AT&T: “AT&T đang cố gắng làm một việc rất khó khăn. Họ phải quản lý danh mục các doanh nghiệp đang kinh doanh sa sút bằng cách cắt giảm chi phí, trong khi vẫn không làm ảnh hưởng quá nhiều đến triển vọng tạo ra dòng tiền của họ, đồng thời tìm cách duy trì cổ tức, trả bớt nợ đủ để xoa dịu các cơ quan xếp hạng và đầu tư vào một số lĩnh vực tăng trưởng mới: dịch vụ di động, HBO Max và intenet băng thông rộng”.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *