Home » Thông Tin Thị Trường » Ba lý do nên cân nhắc đầu tư cổ phiếu Microsoft ở thời điểm hiện tại

Ba lý do nên cân nhắc đầu tư cổ phiếu Microsoft ở thời điểm hiện tại

đầu tư Microsoft

Microsoft ( NASDAQ: MSFT ) là một trong những cổ phiếu công nghệ quen thuộc trong danh mục của nhiều nhà đầu tư. Cổ phiếu Microsoft được biết đến với sự tăng trưởng ổn định và mức chi trả cổ tức tốt. Đặc biệt là sau khi công bố kết quả hoạt động hàng quý xuất sắc, với doanh thu tăng 17% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu MSFT đã tăng 43% trong năm 2020, ngay cả khi đại dịch Covid-19 càn quét nền kinh tế toàn cầu. Dưới đây là ba lý do tại sao cổ phiếu này sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư nắm giữ chúng.

1. Mảng kinh doanh Office và Xbox tiếp tục phát triển mạnh

cổ phiếu Microsoft
Microsoft Office đã có nhiều cải tiến giúp mang về hơn 47,5 triệu người dùng

Mảng kinh doanh các phần mềm văn phòng đã có kết quả ổn định trong hai năm qua, với doanh thu tăng trưởng lần lượt là 13% và 15% trong năm tài chính 2020 và năm tài chính 2019. Việc chuyển đổi sang mô hình dịch vụ đăng ký đã mang lại hiệu quả tốt đối với hoạt động kinh doanh phần mềm cốt lõi của Microsoft.

Microsoft hiện có 47,5 triệu người tiêu dùng đăng ký Microsoft 365, tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bên cạnh mảng Office, Xbox cũng là một lĩnh vực đang được Microsoft khai thác hiệu quả. Doanh thu liên quan đến các thể loại game trên nền tảng Xbox đã tăng đáng kinh ngạc 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Ấn tượng hơn nữa là phần cứng Xbox, đặc biệt là Series X và Series S mới ra mắt vào tháng 11 được cho là màn ra mắt thành công nhất trong lịch sử, đưa doanh thu phần cứng trò chơi tăng 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ngoài ra, dịch vụ đăng ký Xbox Game Pass hiện đang ghi nhận 18 triệu người đăng ký, với 3 triệu thành viên mới được thêm vào chỉ trong ba tháng vừa qua.

2. Dịch vụ đám mây duy trì đà tăng ấn tượng

cổ phiếu Microsoft
Microsoft Azure hiện là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới

Một trong những lý do quan trọng nhất để đầu tư vào cổ phiếu Microsoft hiện tại có lẽ là đà tăng trưởng ấn tượng của mảng kinh doanh đám mây. Microsoft Azure đã trải qua một quý thuận lợi với doanh thu tăng 48%. Một số nhà phân tích đã đặt kỳ vọng Azure sẽ vượt cả Office và Windows về doanh thu hàng năm vào năm tới.

Các dịch vụ cơ sở hạ tầng đám mây đang có nhu cầu cao hơn bao giờ hết, khi ngày càng nhiều các tổ chức tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật số trong thế giới hậu Covid-19.

Azure là một trong số ít các nhà cung cấp dịch vụ đám mây có quy mô toàn cầu để có thể phục vụ các khách hàng doanh nghiệp lớn, điều này đặt Microsoft vào vị thế cạnh tranh vững chắc so với các nhà cung cấp dịch vụ đám mây khác.

Microsoft được kỳ vọng sẽ tiếp tục mở rộng mảng kinh doanh điện toán đám mây của mình trên quy mô toàn cầu. Gần đây công ty này đã công bố bảy trung tâm dữ liệu mới ở châu Á, châu Âu và châu Mỹ Latinh.

Microsoft cũng đã chi tới 5,4 tỷ USD chi phí đầu tư trong quý vừa qua cho các dịch vụ đám mây của mình. Mức đầu tư mạnh tay này báo hiệu sự tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

3. Dòng tiền và cổ tức

Mảng kinh doanh phần mềm béo bở của Microsoft đã tạo ra tỷ suất lợi nhuận cao và nguồn tiền mặt ổn định trong nhiều năm. Dòng tiền tự do cải thiện 17% trong quý trước, nâng tổng số lên mức 50 tỷ USD trong bốn quý vừa qua.

cổ phiếu Microsoft
Mức chi trả cổ tức của cổ phiếu Microsoft duy trì đà tăng ổn định

Khả năng tạo ra tiền mặt ổn định cũng khiến Microsoft trở thành một cổ phiếu có mức chi trả cổ tức đáng mơ ước. Trong 10 năm qua, cổ tức hàng quý đã tăng từ 0,13 USD mỗi cổ phiếu lên mức 0,56 USD. Mang lại khoản cổ tức hàng năm lên đến 2,24 USD cho mỗi cổ phiếu Microsoft mà nhà đầu tư nắm giữ..

Tóm lại, gã khổng lồ công nghệ đang cho thấy sự thắng thế trong các mảng phần mềm văn phòng, dịch vụ đám mây và trò chơi. Đó là lý do tại sao cổ phiếu Microsoft hiện là cổ phiếu công nghệ hoàn hảo cho danh mục đầu tư của bất kỳ nhà đầu tư nào.

>>> Xem thêm: Cổ phiếu Apple đã tăng 45.697% trong 20 năm qua

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *