Home » Thông Tin Thị Trường » Ba lý do nên cân nhắc lựa chọn cổ phiếu JPMorgan trong giai đoạn này

Ba lý do nên cân nhắc lựa chọn cổ phiếu JPMorgan trong giai đoạn này

Cổ phiếu JPMorgan

Khủng hoảng y tế gây ra bởi virus corona đã và vẫn đang diễn biến phức tạp, gây ra tác động nặng nề cho nền kinh tế nước cờ hoa. Những chính sách hỗ trợ kinh tế của Cục Dự trữ Liên bang và chính phủ Mỹ đã giúp người dân bù đắp phần nào những thiệt hại mà dịch bệnh Covid-19 gây nên, nhưng mặt trái là nó đã đẩy đồng USD xuống mức thấp và làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của ngành tài chính.

Dù vậy, JPMorgan – ngân hàng thương mại lớn nhất của nước Mỹ và lớn thứ 7 thế giới (tính theo giá trị tài sản) vẫn chứng minh được câu “phong độ là tức thời đẳng cấp là mãi mãi”.

Các nhà phân tích đánh giá cổ phiếu JPMorgan được hỗ trợ bởi những nguyên tắc cơ bản vững chắc và triển vọng tăng trưởng của công ty cũng rất mạnh mẽ. JPMorgan vẫn còn nhiều cơ hội để mở rộng các mảng kinh doanh nhằm mang về thêm nhiều lợi nhuận nhờ sự gia tăng ổn định của các khoản cho vay và số dư tiền gửi, và nỗ lực mở chi nhánh ở các khu vực mới.

Ba lý do bạn nên cân nhắc lựa chọn cổ phiếu JPMorgan cho danh mục đầu tư của mình

Tăng trưởng thu nhập hấp dẫn: Trong khoảng ba đến năm năm qua, JPMorgan đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng thu nhập ấn tượng, lên đến 13,8% – cao hơn hẳn so với mức trung bình của ngành là 11%.

Mặc dù trước tác động của đại dịch y tế, thu nhập của công ty này được dự đoán sẽ giảm 44,4% trong năm 2020, nhưng xu hướng này có thể sẽ đảo ngược mạnh mẽ sau đó. Nhiều ý kiến cho rằng trong năm 2021, thu nhập của JPMorgan dự kiến ​​sẽ tăng 41,3%.

Bên cạnh đó, tỷ lệ ROE của JPMorgan đạt mức 15% cao hơn so với mức trung bình ngành là khoảng 10%. Điều này cho thấy rằng ngân hàng này có hoạt động tái đầu tư hiệu quả hơn so với các công ty cùng ngành.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Cổ phiếu JPMorgan
JPMorgan là ngân hàng thương mại lớn nhất của Mỹ, với mức tỷ lệ ROE cao, trong khi rủi ro (risk) thấp hơn những cái tên khác

Hoat động kinh doanh mạnh mẽ: Mặc dù việc Fed giữ lãi suất gần bằng 0 đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của JPMorgan ở một mức độ nào đó, nhưng trong thời gian qua, công ty vẫn tiếp tục hưởng lợi từ tăng trưởng cho vay khá. Hơn nữa, công ty đang trên đà mở khoảng 400 chi nhánh tại 15-20 thị trường mới vào cuối năm 2022, tạo đà cho kế hoạch vươn mình của JPMorgan.

Trên thực tế, gần đây, hoạt động kinh doanh ngân hàng thế chấp của công ty đang hoạt động khá tốt. Điều này được kỳ vọng sẽ đóng vai trò là chất xúc tác cho tăng trưởng doanh thu tổng thể trong thời gian tới.

Cùng với đó, việc JPMorgna tiến hành thâu tóm mảng Thu hút Khách hàng Trung thành của tập đoàn cxLoyalty cho thấy định hướng của ngân hàng này trong việc tập trung vào phân tích và công nghệ để thu phục được sự trung thành của khách hàng.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Cổ phiếu JPMorgan
Chi nhánh của ngân hàng JPMorgan tại Mỹ

Lý do cuối cùng, cũng là lý do mà nhà đầu tư nên gấp rút cân nhắc việc đầu tư vào cổ phiếu JPM đó là việc JPMorgan sẽ tiến hành chốt danh sách chia cổ tức vào ngày 5 tháng 1 sắp tới.

Theo đó, nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu JPMorgan trước ngày 5 tháng 1 sẽ được thanh toán cổ tức với giá trị 0,9 USD cho mỗi cổ phiếu nắm giữ. Giả sử một nhà đầu tư có trong tay 500 cổ phiếu JPM với chi phí chỉ 1666,8 USD (sử dụng đòn bẩy 1:30), người này sẽ nhận được chắc chắn phần cổ tức được chi trả là 450 USD.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Cổ phiếu JPMorgan
Giá trị cổ tức mà JPMorgan chi trả luôn ở mức cao và giữ được đà tăng tốt

Ngoài ra, với triển vọng nền kinh tế Mỹ được phục hồi nhanh chóng nhờ vắc-xin, các hoạt động kinh doanh của JPMorgan sẽ được mở rộng và phát triển, điều này sẽ kéo theo giá trị cổ phiếu gia tăng. Như vậy, bên cạnh khoản cổ tức chắc chắn, nhà đầu tư có thể kỳ vọng vào sự tăng giá của cổ phiếu JPM trong năm 2021.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *