Home » Đầu tư » Ba lý do nên cân nhắc mua cổ phiếu Pfizer ở thời điểm hiện tại

Ba lý do nên cân nhắc mua cổ phiếu Pfizer ở thời điểm hiện tại

cổ phiếu Pfizer

Pfizer là một trong những cái tên nổi đình nổi đám trong thời gian qua, khi công ty này đã thành công trong việc đưa ra loại vắc-xin giúp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhờ đó, cổ phiếu Pfizer hiện là một trong những cái tên được để ý nhiều trong giới đầu tư phố Wall

Đại dịch y tế đã và đang hoành hành trong suốt hơn 1 năm qua trên quy mô toàn thế giới, gây thiệt hại tính mạng cho hàng trăm ngàn người và những tổn thất về kinh tế thì không thể đo đếm đủ.

Vậy, với vai trò là một trong những “người hùng” đưa nhân loại tiến nhanh hơn đến giai đoạn thoát khỏi đại dịch Covid-19, liệu cổ phiếu Pfizer có đáng để đầu tư hay không? Cùng tìm hiểu ba lý do sau đây:

1. Doanh thu vắc-xin dự kiến sẽ bùng nổ trong năm 2021

Vắc-xin được nghiên cứu bởi Pfizer và BioNTech đã có được hợp đồng cung cấp cho một số chính phủ như tại Mỹ và Vương quốc Anh. Cụ thể, theo một số nguồn tin, họ sẽ cung cấp cho Vương quốc Anh 40 triệu liều. Chính phủ Mỹ sẽ trả 3,9 tỷ USD cho 200 triệu liều vắc-xin của Pfizer, với tùy chọn mua thêm 300 triệu.

Ngoài ra, Pfizer cũng đang có một số hợp đồng được tiến hành với chính phủ Nhật Bản và Canada. Trước đó vào tháng 11, hai công ty dược phẩm này cũng đã xác nhận một thỏa thuận cung cấp vắc-xin cho thị trường Châu Âu với số lượng khoảng 200 triệu liều.

Trong năm 2021, thêm nhiều quốc gia nữa được cho là sẽ tiếp cận vắc-xin của Pfizer. Chính vì thế, doanh thu từ vắc-xin đang là tiềm năng rất lớn của đại gia ngành dược phẩm Mỹ.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Tuy nhiên, cuộc chiến cung cấp vắc-xin không phải toàn màu hồng đối với Pfizer. Họ phải gặp sự cạnh tranh tương đối mạnh mẽ của những hãng dược phẩm khác, mà điển hình nhất là Moderna.

Dù vậy, với nhu cầu vắc-xin bùng nổ, doanh thu từ mảng này của Pfizer trong năm 2021 được dự báo có thể lên đến 11 chữ số, tức là hàng trăm tỷ USD.

cổ phiếu Pfizer
Nhu cầu lớn đối với vắc-xin ngừa Covid-19 hứa hẹn giúp cổ phiếu Pfizer tăng mạnh trong năm 2021

2. Dòng tiền được bổ sung, đảm bảo các cơ hội đầu tư

Việc chuyển một phần tài sản vào Viatris, Pfizer dự kiến ​​sẽ nhận được thêm 12 tỷ USD, điều này sẽ mang lại cho công ty nhiều cơ hội đầu tư vào các nghiên cứu mới tiềm năng. Ngay cả khi không tính đến doanh thu khủng từ vắc-xin phòng Covid-19 lượng tiền mặt lớn từ Viatris cũng đã đủ để Pfizer giành được nhiều cơ hội đầu tư và phát triển các sản phẩm thuốc mới.

Bên cạnh các cơ hội phát triển sản phẩm mới, việc có một dòng tiền mặt “dày cộm” có thể giúp Pfizer tăng mức chi trả cổ tức vào năm tới, nhằm khiến cổ phiếu Pfizer hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư, nhất là những nhà đầu tư an toàn, chuyên tập trung vào cổ tức.

3. Đợt chi trả cổ tức quý I/2021 sắp tới

Nói đến chuyện cổ tức, không nên quên rằng Pfizer sẽ chốt danh sách chi trả cổ tức cho đợt quý I năm 2021 vào ngày 28 tháng 1 tới, với giá trị 0,39 USD mỗi cổ phiếu.

Với mức giá 36,70 USD/cổ phiếu hiện tại, khi đầu tư 1000 cổ phiếu PFE với chi phí 1223 USD (sử dụng đòn bẩy tài chính 1:30), nhà đầu tư sẽ ngay lập tức nhập được 390 USD giá trị cổ tức, tương đương với mức tỷ suất 31,88%.

Bên cạnh hưởng mức cổ tức khá “béo bở” này ngay khi tới ngày chia cổ tức, nhà đầu tư hoàn toàn có thể tin rằng cổ phiếu Pfizer vẫn còn nhiều tiềm năm tăng trong năm 2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát và nhu cầu đối với vắc-xin là cực kỳ cao.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *