Home » Bí Quyết Đầu Tư » Bật mí thói quen chung của những người giàu tự thân

Bật mí thói quen chung của những người giàu tự thân

thói quen

Ai cũng có 24 giờ trong một ngày, nhưng sự khác nhau là cách mỗi người quản lý ngân sách thời gian đó. Thông thường, mọi người đều có những hoạt động cơ bản hàng ngày giống nhau như đi làm, đi ngủ, ăn uống,.. , cho nên sự khác biệt được tạo ra bởi việc sử dụng khoảng thời gian còn lại ra sao. Vậy những người giàu có nổi tiếng trên thế giới có thói quen gì khi dùng thời gian rảnh của họ ra sao?

Quan sát các tỷ phú nổi tiếng như Warren Buffett, Bill Gates hay Mark Zuckerberg, ta đều thấy một điểm chung rằng, họ dành rất nhiều thời gian cho việc đọc sách, hoặc các nguồn thông tin bổ ích.

Cụ thể, Warren Buffett đọc sách từ 5 đến 6 tiếng mỗi ngày. Ông đọc Wall Street Journal và các báo cáo đầu tư khác. Buffett trung bình đọc 500 trang mỗi ngày và ông từng đọc 600 đến 1000 trang trong những ngày đầu đầu tư.

Bill Gates là một người cực kỳ đam mê sách vở. Ông nổi tiếng kho tàng sách ông đã đọc được, trung bình nhà sáng lập Microsoft đọc khoảng 50 cuốn sách khoa học mỗi năm. Hơn thế nữa, với mong muốn kết nối và chia sẻ đam mê đọc sách, Bill Gates đã lập một trang web là Gates Notes dành riêng cho việc giới thiệu và nêu cảm nghĩ về những quyển sách ông cho là hay và đáng đọc.

thói quen
Trang web chuyên giới thiệu và review sách của tỷ phú Bill Gates

CEO mạng xã hội Facebook, Mark Zuckerberg được cho ra đọc ít nhất một cuốn sách mỗi 2 tuần. Zuckerberg cho biết đọc sách là chìa khóa thành công của anh.

Elon Musk đọc rất nhiều sách khi còn trẻ. Ngày nay Musk làm được Space X vì anh đã học cách chế tạo tên lửa bằng cách đọc sách.

Mark Cuban đọc 4 hoặc 5 giờ mỗi ngày. Cuban đăng ký một số tờ báo như Dallas Morning News, The Economist, New York Times, Wall Street Journal, Washington Post, và 6 tạp chí. Sau đó, anh tự học về thông tin mới nhất về công nghệ vì công nghệ tiếp tục thay đổi từng phút.

Thói quen dành thời gian đọc sách không chỉ phổ biến ở các tỷ phú. Các triệu phú cũng có thói quen tương tự.

Trong một nghiên cứu kéo dài 5 năm của Thomas Corley, trong 200 triệu phú tự thân, 86% người khẳng định họ đọc sách không phải để giải trí. Khoảng 63% người khẳng định họ nghe sách nói trên đường đi làm buổi sáng.

Hãy dành thời gian đọc cho dù vào buổi sáng, trong giờ nghỉ trưa hay trước khi bạn đi ngủ. Hãy tạo thói quen mới này nếu bạn chưa đọc sách bao giờ.

Nếu bạn không biết phải đọc cuốn sách nào, Mark Zuckerberg đã chia sẻ danh mục sách của anh ấy. Bill Gates cũng đã chia sẻ danh mục sách đọc của mình trên trang web của ông.

Khi bạn đọc một cuốn sách, hãy tìm một ý tưởng mới mà bạn đã học được nhưng chưa nhận thức được. Lấy ý tưởng mới và áp dụng nó vào cuộc sống của bạn. Bạn cũng có thể làm như vậy khi nghe sách nói hoặc xem video. Một ý tưởng mới đó có thể thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *