Home » Thông Tin Thị Trường » Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đều lộ điểm yếu, người Mỹ hoang mang

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Hai ứng cử viên đều lộ điểm yếu, người Mỹ hoang mang

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020Bầu cử tổng thống Mỹ 2020

 

Đương kim tổng thống Mỹ, Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ, ông Joe Biden vừa qua đã bước vào cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận nhằm thể hiện cho người dân nước Mỹ thấy mình là người phù hợp cho chức vụ tổng thống hơn cả. Tuy nhiên, trong 90 phút tranh luận của cuộc đối đầu trực tiếp đầu tiên, cả ông Trump và ông Biden đều bộc lộ những điểm yếu khá rõ ràng của mình trước người bỏ phiếu Mỹ.

Công kích cá nhân

Trước khi bước vào cuộc tranh luận tổng thống lần đầu tiên, hai ứng viên tổng thống Mỹ đều định sẵn các mục tiêu khác nhau. Trong khi cựu Phó Tổng thống Joe Biden muốn có một cuộc tranh luận chỉ về Tổng thống Donald Trump và hồ sơ cá nhân của ông Trump. TT Trump lại muốn có một cuộc tranh luận về ông Biden và thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, thượng nghị sĩ Bernie Sanders và con trai của ông Biden, Hunter.

Cả hai ứng viên đều không đạt được những mục tiêu đã định trước này. Trong suốt hơn 90 phút tranh luận trên truyền hình, khán giả phải chứng kiến một loạt các lời công kích cá nhân sâu cay từ cả hai phía dành cho đối phương.

Nhìn chung, cả hai ứng viên đều không thể miêu tả rõ ràng tầm nhìn của họ cho nhiệm kỳ tổng thống sắp tới. Trong khi đó, cuộc tranh luận đầu tiên này đã nói lên khá nhiều điều về cả hai người. TT Trump bảo vệ quyết liệt quan điểm của mình và không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào tấn công ông Biden.

Ông Biden tìm cách nhấn mạnh sự khác biệt giai cấp với ông Trump cũng như sự khác biệt cơ bản về lòng cảm thông. Khi TT Trump chĩa mũi dùi tấn công vào hoạt động kinh doanh của con trai ông Biden, Hunter, ông Biden đã hướng tới camera và nói: “Cuộc tranh luận này không thảo luận các vấn đề gia đình cụ thể. Nó hướng đến 1 đại gia đình của người dân Mỹ. Ông Trump đang không muốn nói về điều các bạn mong muốn”.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020
Hai ứng viên tham gia bầu củ tổng thống Mỹ 2020 liên tục nhảy vào phần trình bày của đối phương và đưa ra công kích cá nhân

Sau đó trong cuộc tranh luận ông còn tuyên bố thêm: “Dưới thời ông Trump, chúng ta đang trở nên yếu đuối hơn, ốm yếu hơn, nghèo hơn, chia rẽ hơn và bạo lực hơn”.

Về phần ông Trump, ông nhấn mạnh chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ là nhằm đánh bại ông Biden với lý do “ông Biden sẽ phá hủy đất nước này”.

Khoảng 1,3 triệu người Mỹ đã đi bỏ phiếu bầu cử và hàng triệu người nữa chuẩn bị đi bầu, trước khi cuộc tranh luận tổng thống tiếp theo sẽ diễn ra trong hai tuần nữa. Nhiều cử tri theo dõi cuộc tranh luận hôm nay sẽ cảm thấy bối rối vì không biết lựa chọn người nào trở thành tổng thống tiếp theo của nước Mỹ.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *