Home » Đầu tư » Bayer AG hướng đến trở thành công ty tiên phong trong liệu pháp tế vào và gen

Bayer AG hướng đến trở thành công ty tiên phong trong liệu pháp tế vào và gen

Bayer AG

Thông tin từ một giám đốc tại chi nhánh Hàn Quốc của Bayer AG cho biết, họ đang có tham vọng biến liệu pháp điều chí tế bào gốc và gen trở thành động cơ tăng trưởng chính trong tương lai.

Lượng kiến thức chuyên môn về hóa học và sinh học mà ông lớn ngành dược phẩm toàn cầu này đã tích lũy được trong lịch sử 157 năm hoạt động đã đưa công ty trở thành một trong những “cây đại thụ” về điều trị các bệnh khác nhau.

“Một điển hình cho việc này là công ty đã tung ra nhiều loại thuốc “bom tấn”, chẳng hạn như Eylea (thuốc điều trị thoái hóa điểm vàng do tuổi ẩm ướt), Xarelto (thuốc chống đông máu) và Nexavar (thuốc chống ung thư)”, Jung Hyung-jin, giám đốc y tế tại Hàn Quốc của Bayer AG cho biết trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Korea Biomedical Review.

Jung lưu ý rằng vẫn còn nhiều căn bệnh và rối loạn không thể chữa khỏi và tiếp tục tàn phá cuộc sống của rất nhiều người.

“Bayer tin rằng liệu pháp tế bào và gen sẽ là những bước đột phá lớn có thể tạo ra một mô hình mới khi liệu pháp này xem xét bệnh tật ở cấp độ phân tử, tìm cách thay thế các phân tử bị hư hỏng hoặc rối loạn chức năng”, vị giám đốc trẻ tuỏi chia sẻ.

Bayer AG
Jung Hyung-jin, giám đốc chi nhánh Hàn Quốc của Bayer Ag chia sẻ về tham vọng trong tương lai của tập đoàn

Ông Jung cho biết: “Lần đầu tiên, liệu pháp tế bào và gen cung cấp cho chúng tôi khả năng giải quyết nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật và cung cấp cho chúng tôi các lựa chọn điều trị cho những căn bệnh khó chữa”.

“Công ty hiện tập trung vào các lĩnh vực được chọn như nâng cao gen, liệu pháp tế bào gốc, liệu pháp tế bào dị sinh và chỉnh sửa gen”, ông Jung làm rõ thêm.

Jung thừa nhận rằng rất khó để nói Bayer có thể chiếm hữu toàn bộ thị phần trong lĩnh vực liệu pháp tế bào và gen. Tuy nhiên, trong vài năm qua, công ty đã đầu tư nhiều nguồn lực vào khu vực này để thể hiện cam kết của mình.

Những nỗ lực này bao gồm việc thiết lập một nền tảng liệu pháp tế bào và gen trong bộ phận dược phẩm của mình và hợp tác chặt chẽ với các liên doanh sinh học bên ngoài và các công ty sáng tạo.

Ông Jung nói: “Sự hợp tác như vậy cũng đã giúp Bayer mua lại các công ty nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực này, chẳng hạn như BlueRock Therapeutics và Asklepios BioPharmaceuticals (ASK Bio)”.

>>> Xem thêm: Điểm mặt 2 cổ phiếu ngành dược sắp chia cổ tức sắp tới

Jung tuyên bố rằng danh mục phát triển của Bayer về các liệu pháp tế bào và gen bao gồm bảy tài sản tiên tiến trong các giai đoạn phát triển lâm sàng khác nhau.

Ông nói: “Chúng tập trung vào nhiều lĩnh vực điều trị có nhu cầu chưa được đáp ứng cao, chẳng hạn như chỉ định thoái hóa thần kinh, thần kinh cơ và tim mạch, với các chương trình hàng đầu về bệnh Pompe, bệnh Parkinson, bệnh ưa chảy máu A và suy tim sung huyết. Chúng tôi cũng có hơn mười lăm tài sản tiền lâm sàng trong lĩnh vực tế bào và liệu pháp gen và hy vọng rằng hệ thống sẽ tiếp tục phát triển.”

Jung lưu ý rằng trong khi Bayer có các đối tác nổi bật, chẳng hạn như AskBio và Bluerock, công ty vẫn đang tìm kiếm các đối tác mới trên toàn cầu và đây là nơi chi nhánh Hàn Quốc có thể đóng vai trò như một tài sản quý giá.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *