Home » Thông Tin Thị Trường » Biden công bố kế hoạch mua thêm 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Johnson & Johnson

Biden công bố kế hoạch mua thêm 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Johnson & Johnson

20210311-biden-cong-bo-ke-hoach-mua-them-100-trieu-lieu-vac-xin-covid-19-cua-johnson-johnson-1

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Tư thông báo ông đang chỉ đạo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ mua thêm 100 triệu liều vắc-xin Covid-19 của Johnson & Johnson (J&J).

Chính quyền và gã khổng lồ dược phẩm vẫn cần đàm phán thời điểm nào sẽ nhận được 100 triệu liều vắc-xin này. Tuy nhiên điều đó có thể sẽ xảy ra vào cuối năm nay khi Johnson & Johnson đang nỗ lực tăng cường sản xuất.

“Sẽ có ánh sáng ở cuối đường hầm tăm tối của năm vừa qua, nhưng chúng ta không thể mất cảnh giác vào lúc này hoặc cho rằng chiến thắng là điều hiển nhiên. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và mở ra một tương lai lành mạnh và nhiều hy vọng hơn”, ông Biden cho biết đã cùng với các CEO của Johnson & Johnson và Merck & Co – công ty đang giúp J&J sản xuất vắc-xin của mình, đạt được một thỏa thuận do Nhà Trắng làm trung gian.

Ông cho biết: “Đây là một sự hợp tác lịch sử, gần như chưa từng có tiền lệ”.

Theo chi tiết của hợp đồng, thời gian thực hiện để hoàn thành hợp đồng là tháng 2/2022.

Mỹ đã trả hơn 1 tỷ đô la cho 100 triệu liều từ J&J và được lựa chọn mua thêm 200 triệu liều.

Tin tức được đưa ra hơn một tuần sau khi ông Biden thông báo Merck & Co sẽ giúp sản xuất vắc-xin COVID-19 một mũi của đối thủ J&J trong một mối quan hệ đối tác. Sự hợp tác của Merck với J&J diễn ra sau khi Merck loại bỏ việc phát triển các ứng cử viên vắc xin Covid-19 của riêng mình vào tháng 1/2021.

Theo CNN, Wavy

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *