Home » Thông Tin Thị Trường » Biden và Putin sẽ gặp nhau ở Thụy Sĩ vào tháng 6

Biden và Putin sẽ gặp nhau ở Thụy Sĩ vào tháng 6

Biden - Putin sẽ gặp thượng đỉnh ở Thụy Sĩ vào tháng 6
Biden – Putin sẽ gặp thượng đỉnh ở Thụy Sĩ vào tháng 6

Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa Biden và Putin sẽ diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 16/6, Nhà Trắng hôm nay xác nhận.

“Tổng thống Joe Biden sẽ thảo luận với người đồng cấp Nga Vladimir Putin nhiều vấn đề cấp bách, khi hai nước tìm cách khôi phục sự ổn định và dễ đoán định trong quan hệ Mỹ – Nga”, phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki hôm nay cho biết.

Các nguồn tin cho hay Nhà Trắng và Điện Kremlin trong tuần này đã tiến gần hơn đến thống nhất kế hoạch tổ chức hội nghị. Việc sắp xếp tổ chức cuộc họp thượng đỉnh đang dần hoàn thiện.

Một đoàn tiền trạm của Mỹ đã tới thành phố Geneva để chuẩn bị cho cuộc gặp, tờ Tages-Anzeiger cho biết thêm. Nhiều người Thụy Sĩ cho hay họ đã nhìn thấy một máy bay chở hàng cỡ lớn của Mỹ hạ cánh tại sân bay Geneva hôm 23/5.

Nhà Trắng đã cử Cố vấn An ninh Quốc gia Jake Sullivan đến Geneva vào tuần này để họp cùng người đồng cấp phía Nga. Các bên đang thảo luận chi tiết chương trình nghị sự cho cuộc gặp thượng đỉnh được quốc tế quan tâm mong chờ.

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng xác nhận hai lãnh đạo sẽ gặp thượng đỉnh ở Geneva vào ngày 16/6 để thảo luận về mối quan hệ đang gặp nhiều trắc trở hiện nay giữa hai nước.

Điện Kremlin cho hay Tổng thống Putin và Biden sẽ trao đổi về quan hệ song phương, các vấn đề liên quan đến ổn định hạt nhân chiến lược cùng nhiều chủ đề khác, trong đó có hợp tác trong cuộc chiến chống Covid-19 và các xung đột khu vực.

Theo CNN / Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *