Home » Thông Tin Thị Trường » BlackRock bán khống đô la ngay trước thềm cuộc bầu cử Mỹ

BlackRock bán khống đô la ngay trước thềm cuộc bầu cử Mỹ

Tập đoàn quản lý tiền tệ lớn nhất thế giới – BlackRock đang bán khống đồng đô la với dự đoán rằng các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có sẽ kéo dài sự suy yếu của đồng tiền này – bất kể ai là người chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Mỹ.

Neeraj Seth – người đứng đầu bộ phận tín dụng Châu Á tại Singapore, cho biết BlackRock Inc. đang bán khống đồng bạc xanh. Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc, đồng rupee Ấn Độ và đồng rupiah của Indonesia nằm trong số những đồng tiền có vị thế hưởng lợi tốt nhất từ việc đồng đô la suy yếu khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản có năng suất và tăng trưởng cao hơn.

Seth cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại hôm thứ Năm: “Quan điểm của tôi là vẫn có ít nhất từ một đến ba năm chứng kiến sự suy yếu đều đặn của đồng đô la trên các thị trường tài chính – đây là điều không thay đổi. Bất kể kết quả bầu cử như thế nào, một số hành động về chính sách đã xảy ra”.

Gã khổng lồ trị giá 7,3 nghìn tỷ USD cùng các công ty toàn cầu khác bao gồm Goldman Sachs Group Inc. và UBS Asset Management ủng hộ việc bán đồng USD khi chỉ còn một tuần nữa là đến ngày bầu cử ở Mỹ. Hôm thứ Hai, các chiến lược gia của BlackRock đã hạ mức quan điểm của họ về Kho bạc đối với khả năng mở rộng tài chính đáng kể dưới một chính phủ của đảng Dân chủ.

Nhận định của Bloomberg về đồng đô la đã giảm hơn 1% trong tháng này khi Joe Biden đang xếp vị trí dẫn đầu trong các cuộc thăm dò so với Tổng thống Donald Trump. Đồng nhân dân tệ đã tăng 1,4% so với đồng USD, đồng rupiah của Indonesia tăng 1,5% trong khi đồng rupee của Ấn Độ không có nhiều thay đổi.

Xu hướng giảm của đồng bạc xanh có thể “ngừng tạm thời” tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử, nhưng sự suy yếu của nó có thể sẽ tồn tại trong dài hạn, Seth nói.

Yếu tố làm suy giảm đồng đô la sẽ là một sự thúc đẩy cho giá vàng. Theo một báo cáo từ Morgan Stanley, vàng có thể chạm mốc 2.050 USD/ounce vào thời điểm cuối tháng 12 năm nay.

Theo Bloomberg

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *