Home » Thông Tin Thị Trường » BNP Paribas đàm phán thành lập liên doanh quản lý tài sản với AgBank của Trung Quốc

BNP Paribas đàm phán thành lập liên doanh quản lý tài sản với AgBank của Trung Quốc

20210924-bnp-paribas-dam-phan-thanh-lap-lien-doanh-quan-ly-tai-san-voi-agbank-cua-trung-quoc-1

Chi nhánh quản lý tài sản của BNP Paribas đang đàm phán để thành lập một liên doanh quản lý tài sản với một đơn vị của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank), các nguồn tin cho biết, trong bối cảnh ngân hàng Pháp theo đuổi một một phần của thị trường trị giá 19 nghìn tỷ USD của Trung Quốc.

Trung Quốc tiếp tục bãi bỏ quy định về thị trường tài chính vào năm 2019, cho phép các nhà quản lý tài sản nước ngoài thành lập các liên doanh quản lý tài sản do đa số sở hữu với các ngân hàng địa phương. Chuyên gia nước ngoài có thể giúp các ngân hàng cho vay Trung Quốc phát triển khả năng đầu tư của họ khi họ loại bỏ dần cái bóng của các hoạt động kinh doanh ngân hàng đầy rủi ro.

Hai nguồn tin biết trực tiếp về các cuộc đàm phán nói với Reuters rằng chi nhánh quản lý đầu tư của BNP Paribas sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần trong dự án liên doanh với công ty con quản lý tài sản của AgBank.

BNP Paribas từ chối bình luận. AgBank – ngân hàng cho vay tài sản lớn thứ 3 của Trung Quốc cũng không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận qua email.

Đối thủ của ngân hàng Pháp là Amundi và quỹ khổng lồ BlackRock của Mỹ đã thành lập các liên doanh quản lý tài sản với Trung Quốc, trong khi Schroders và Goldman Sachs cũng đang làm theo.

Trong khi đó, JPMorgan Asset Management đã hợp tác với đơn vị quản lý tài sản của China Merchants Bank.

Các nguồn tin cho biết BNP Paribas Asset Management (BNP Paribas AM) đang đàm phán để thành lập liên doanh với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc Wealth Management Co, mà không cho biết chi tiết tài chính.

BNP Paribas AM đã sở hữu một liên doanh quỹ tương hỗ của Trung Quốc và liên minh mới sẽ cho phép ngân hàng Pháp tiếp cận với cơ sở khách hàng bán lẻ khổng lồ của AgBank.

“Việc có được giấy phép quản lý tài sản rất đáng để nỗ lực”, một nguồn tin có kiến ​​thức trực tiếp về các cuộc đàm phán cho biết.

20210924-bnp-paribas-dam-phan-thanh-lap-lien-doanh-quan-ly-tai-san-voi-agbank-cua-trung-quoc-2

Amundi ban đầu thảo luận về các kế hoạch liên doanh với AgBank, nhưng cuối cùng đã chọn Ngân hàng Trung Quốc (Bank of China) làm đối tác của mình, một người khác cho biết.

Các nguồn tin cho biết AgBank và các ngân hàng nhà nước lớn khác phải đối mặt với áp lực chính trị để thành lập các liên doanh quản lý tài sản, một dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẵn sàng mở cửa, điều này có thể giúp các ngân hàng Trung Quốc xây dựng các doanh nghiệp quản lý tài sản cạnh tranh toàn cầu.

BNP Paribas AM quản lý 489 tỷ euro (579 tỷ đô la) tài sản và cung cấp một loạt các giải pháp đầu tư chủ động, thụ động và định lượng. Nó cũng là một nhân tố chính trong đầu tư bền vững, mà Bắc Kinh đang tích cực thúc đẩy.

Đơn vị quản lý tài sản của AgBank, được thành lập vào tháng 7/2019, có 1,1 nghìn tỷ nhân dân tệ (170,24 tỷ USD) trong các sản phẩm quản lý tài sản vào cuối tháng 6.

Thị trường quản lý tài sản của Trung Quốc sẽ tăng lên 210 nghìn tỷ nhân dân tệ vào năm 2025, từ mức 122 nghìn tỷ nhân dân tệ vào cuối năm 2020, theo ước tính của China Everbright Bank và Boston Consulting Group.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *