Home » Thông Tin Thị Trường » Boeing bán 24 chiếc 787 Dreamliner cho China Airlines

Boeing bán 24 chiếc 787 Dreamliner cho China Airlines

20220928-boeing-ban-24-chiec-787-dreamliners-cho-china-airlines-1

The Boeing Co., – công ty gánh vác sức mạnh kinh tế ở bang Ohio (Mỹ), đã đạt được một đơn đặt hàng lớn. Gã khổng lồ hàng không vũ trụ có trụ sở tại Chicago đã hoàn tất đơn đặt hàng với China Airlines cho 24 chiếc 787 Dreamliners.

Hãng vận tải có trụ sở tại Đài Loan này đầu tư vào loại máy bay thân rộng tiết kiệm nhiên liệu để mở rộng hoạt động vận tải hành khách và hàng hóa. Thỏa thuận bao gồm một đơn đặt hàng cho 16 chiếc 787-9 tầm xa nhất với các tùy chọn cho 8 máy bay phản lực bổ sung. Điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ.

“Chúng tôi rất vui mừng đưa máy bay 787-9 Dreamliner vào các hoạt động của mình khi hãng tiếp tục nâng cấp đội bay của mình với các máy bay hiện đại hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn. Việc bổ sung máy bay 787 hiện đại sẽ giúp chúng tôi giảm lượng khí thải carbon, đồng thời cung cấp dịch vụ cho khách hàng với mức độ thoải mái chưa từng có “, Chủ tịch China Airlines – Hsieh Su-Chien cho biết. “Việc đầu tư liên tục của chúng tôi vào việc hiện đại hóa đội tàu bay là nền tảng cho những nỗ lực bền vững của chúng tôi. Hiệu suất tốt nhất trong phân khúc và chi phí vận hành thấp của 787 cho phép chúng tôi mở rộng mạng lưới của mình trong nhiều năm tới”.

Mẫu máy bay bán chạy nhất của dòng Dreamliner – 787-9 sẽ cho phép China Airlines hoạt động với chi phí chuyến bay thấp nhất trong số các máy bay thân rộng cỡ trung bình, đồng thời giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải lên đến 25% so với các máy bay mà hãng thay thế, theo bản báo cáo. Kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2011, khả năng tiết kiệm nhiên liệu, tính linh hoạt và tầm bay của dòng máy bay 787 đã cho phép các hãng hàng không mở hơn 325 đường bay thẳng mới và giảm lượng khí thải carbon xuống 80 tỷ bảng Anh.

Ihssane Mounir – Phó chủ tịch cấp cao phụ trách kinh doanh và tiếp thị của Boeing cho biết: “Hiệu suất và phạm vi sử dụng nhiên liệu vượt trội của 787, kết hợp với đội bay 777-300ER hiện có của China Airlines, sẽ cho phép hãng phát triển hiệu quả và cũng mở rộng mạng lưới đường bay trên toàn cầu”.

China Airlines hiện có 22 máy bay Boeing theo đơn đặt hàng, trong đó có 6 chiếc 777 Freighter.

Sức khỏe của Boeing có tầm quan trọng to lớn đối với bang Ohio.

Bang Buckeye (biệt danh của bang Ohio) là nhà cung cấp số 1 cho Boeing, đã chi 10,5 tỷ USD với 392 nhà cung cấp trong bang, bao gồm nhiều nhà cung cấp ở vùng Dayton, và hỗ trợ 34.000 việc làm ở bang này thông qua việc chi tiêu của các nhà cung cấp.

Gã khổng lồ hàng không vũ trụ cho biết tổng thể ngành hàng không sẽ yêu cầu hơn 42.000 máy bay mới vào năm 2037, nếu điều này chính xác, có nghĩa là nhu cầu sẽ không sớm chậm lại.

Các nhà cung cấp lớn cho Boeing ở vùng Dayton bao gồm GE Aviation của General Electric – điều hành 4 cơ sở ở vùng Dayton với tổng số nhân viên hơn 1.500 người.

Ngoài ra, Thung lũng Miami tổ chức Hệ thống Đổ bộ Hàng không Vũ trụ UTC ở Troy, có 700 nhân viên; Projects Unlimited Inc., có khoảng 165 công nhân; SelectTech Services – có trụ sở tại Centerville, cung cấp hỗ trợ về kỹ thuật kết cấu; Dare Electronics – có trụ sở ở Troy, cung cấp các thiết bị giám sát điện áp hoặc sản xuất các chức năng cảm biến hoặc điều khiển; cũng như Honeywell Aerospace ở Urbana cung cấp đèn chiếu sáng cho máy bay phản lực.

Thêm vào đó, khu vực Dayton là nơi có Căn cứ Không quân Wright-Patterson, đơn vị sử dụng lao động riêng biệt lớn nhất ở Ohio với 32.000 công nhân và tạo ra thu nhập 15 tỷ đô la.

Là một công ty hàng không vũ trụ toàn cầu, Boeing phát triển, sản xuất và dịch vụ máy bay thương mại, các sản phẩm quốc phòng và hệ thống vũ trụ cho khách hàng tại hơn 150 quốc gia.

Theo Business Journal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *