Home » Thông Tin Thị Trường » Brazil tìm kiếm hợp đồng Pfizer mới để tăng tốc độ tiêm chủng

Brazil tìm kiếm hợp đồng Pfizer mới để tăng tốc độ tiêm chủng

20210505-brazil-tim-kiem-hop-dong-pfizer-moi-de-tang-toc-do-tiem-chung-1

Bộ trưởng Y tế Brazil Marcelo Queiroga cho biết Brazil sắp ký hợp đồng thứ 2 với Pfizer cho 100 triệu liều vắc xin COVID-19, trong đó 35 triệu liều sẽ được chuyển giao vào tháng 10.

Ông nói con số này sẽ tăng lên 200 triệu liều vắc-xin Pfizer cho Brazil trong năm nay, việc này nhằm giảm bớt tình trạng thiếu hụt vắc-xin – điều góp phần gây ra đợt bùng phát số người chết lớn thứ hai thế giới ngoài Mỹ.

Cuối tuần qua, Rio de Janeiro – thành phố lớn thứ hai của Brazil, thông báo đang hoãn tiêm liều thứ hai của CoronaVac, loại vắc-xin do Sinovac Biotech của Trung Quốc sản xuất, vì đã hết vắc-xin. Liều thứ hai sẽ chỉ được áp dụng cho đến khi có thêm nguồn cung cấp hoàn thiện từ trung tâm y sinh Butantan ở Sao Paulo.

Hầu hết các liều tiêm vắc-xin COVID-19 được quản lý cho đến nay ở Brazil đều là CoronaVac, nhưng dây chuyền hoàn thiện của Butantan đã tạm dừng 2 tuần trước do các lô hàng thành phần từ ​​Trung Quốc bị trì hoãn.

Một lượng thành phần mới, đủ cho 5 triệu liều CoronaVac, đã đến Brazil vào hôm 19/4.

Cho đến nay, Butantan đã cung cấp 42 triệu liều CoronaVac cho chương trình tiêm chủng quốc gia, so với 26,5 triệu liều vắc xin AstraZeneca do trung tâm y sinh Fiocruz ở Rio de Janeiro hoàn thiện.

Bộ Y tế Brazil đã nhận được 1 triệu liều vắc-xin Pfizer đầu tiên vào tuần trước.

Phát biểu với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ở Sao Paulo, Queiroga cho biết hợp đồng thứ 2 với Pfizer sẽ tăng gấp đôi 100 triệu liều vắc-xin đã được ký kết, dự kiến ​được giao vào cuối tháng 9/2021.

Ông Queiroga đã khiển trách các khu chăm sóc đặc biệt vì cho rằng đã gây ra các thiệt hại lớn do COVID-19 ở Brazil.

“Chúng tôi không thể chấp nhận rằng cứ 10 bệnh nhân được đặt nội khí quản thì có 8 người tử vong. Đó là lý do tại sao chúng tôi có rất nhiều trường hợp tử vong, bởi vì dịch vụ chăm sóc sức khỏe không đưa ra câu trả lời thích đáng”, ông Queiroga cho biết. Ông Queiroga mới nhậm chức vào tháng 3 với tư cách là Bộ trưởng Y tế thứ 3 của Brazil nhằm giải quyết tình trạng đại dịch đang tồi tệ hơn ở đất nước Nam Mỹ.

Vào thứ Hai, một cuộc điều tra của quốc hội đã bắt đầu nghe lời khai trong cuộc điều tra của Thượng viện về việc xử lý cuộc khủng hoảng coronavirus của chính phủ của Tổng thống cực hữu Jair Bolsonaro, người đã nhiều lần phủ nhận tầm quan trọng của virus, phản đối việc áp đặt lệnh phong tỏa và chậm đảm bảo nguồn cung cấp vắc-xin vào năm ngoái.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *