Home » Thông Tin Thị Trường » Bulgaria đạt thỏa thuận mua 2,7 triệu vaccine Pfizer

Bulgaria đạt thỏa thuận mua 2,7 triệu vaccine Pfizer

20210412-bulgaria-dat-thoa-thuan-mua-27-trieu-vaccine-pfizer-1

Thủ tướng Bulgaria cho biết nước này dự kiến sẽ tiếp nhận 2,7 triệu liều vaccine Pfizer phòng Covid-19 vào tháng 4 và tháng 5.

Thủ tướng Borissov cho biết ông rất vui khi sẽ gần 3 triệu người sẽ được tiêm chủng ngừa Covid-19 trong thời gian tới. Nước này đã đạt một số thỏa thuận với các nhà sản xuất để đảm bảo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Thủ tướng Bulgaria nhấn mạnh, nước này đã đàm phán 2 triệu liều vaccine Johnson & Johnson cho chiến dịch tiêm chủng sắp tới. Theo báo cáo, tổng số vaccine được tiêm kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng tới nay là hơn 570.000 trường hợp.

Bộ trưởng Y tế Angelov cho biết, nhà chức trách đang nghiên cứu các phương án nới lỏng các biện pháp hạn chế trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 đang có xu hướng giảm. Ông cho rằng việc giảm tỷ lệ nhiễm mới cho thấy các biện pháp của chính phủ đang phát huy tác dụng.

Trong 24h qua, số ca nhiễm mới ở quốc gia hơn 7 triệu dân này là gần 1400 trường hợp; số ca từ vong tính tới thời điểm hiện nay khoảng 14.300 ca; tổng số ca dương tính được ghi nhận kể từ khi dịch bùng phát hơn 371.00 ca.

Hiện tại, Bulgaria ghi nhận khoảng trên 10.000 ca phải điều trị trong bệnh viện, trong đó khoảng 800 ca phải chăm sóc đặc biệt.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *