Home » Thông Tin Thị Trường » Các nhà đầu tư nên để ý cổ phiếu cổ tức này trong tháng 10

Các nhà đầu tư nên để ý cổ phiếu cổ tức này trong tháng 10

20211015-cac-nha-dau-tu-nen-de-y-co-phieu-co-tuc-nay-trong-thang-10-1

Tháng 10 đánh dấu khởi đầu quý cuối cùng của năm, một giai đoạn quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp. Đối với các nhà đầu tư, đó là giai đoạn cuối cùng để xác định lợi nhuận hàng năm của thị trường chứng khoán.

Một phần quan trọng của những khoản lợi nhuận đó là cổ tức, tháng 10 này có thể sẽ mang lại khoản thanh toán thu nhập từ một số cổ phiếu cổ tức lớn và Colgate-Palmolive (NYSE: CL) là một trong số đó. Hãy xem tại sao gã khổng lồ về cổ tức này xứng đáng có một vị trí trong danh sách theo dõi của bạn.

Colgate-Palmolive

Tập đoàn sản phẩm tiêu dùng Colgate-Palmolive là một trong những công ty hiếm hoi có hơn một thế kỷ trả cổ tức liên tục. Đợt chi trả tiếp theo cho cổ đông vào ngày 21/10 sẽ đánh dấu năm thứ 59 liên tiếp công ty nâng cổ tức.

Gã khổng lồ cung cấp sản phẩm tẩy rửa và kem đánh răng đã dẫn đầu thị trường với biên lợi nhuận lớn trong năm nay, chủ yếu là do các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự tăng trưởng mạnh hơn trong các lĩnh vực khác. Ngoài ra còn có những lo ngại về tỷ suất lợi nhuận bị thu hẹp do chi phí tăng và chi tiêu tăng trong các lĩnh vực như quảng cáo.

Nhưng Colgate-Palmolive đang đạt được mức tăng doanh thu vững chắc trong năm 2021 so với mức tăng đột biến của năm ngoái. Doanh số bán hàng tự thân đã tăng 5% trong quý gần nhất và vị trí thống lĩnh thị phần kem đánh răng của hãng giữ vững ở mức 39% doanh số toàn cầu.

20211015-cac-nha-dau-tu-nen-de-y-co-phieu-co-tuc-nay-trong-thang-10-2

Lợi tức cổ tức của Colgate vào khoảng 2,4%, gần bằng với Procter & Gamble và cao hơn 1 điểm phần trăm so với mức bạn có thể nhận được từ việc sở hữu một quỹ chỉ số đa dạng theo dõi nhóm S&P 500. Việc sở hữu cổ phiếu sản phẩm tiêu dùng này sẽ mang lại cho cổ đông sự kết hợp tốt giữa thu nhập và tăng vốn trong vài năm tới. Cổ phiếu hiện đang Colgate rẻ hơn một chút so với đối thủ hiện nay, tính theo tỷ lệ giá trên doanh thu.

Nếu các nhà đầu tư đã có kế hoạch mua cổ phiếu quý tộc này, thì thu nhập tức thời sẽ giúp làm tăng lợi nhuận của bạn.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *