Home » Thông Tin Thị Trường » Các nhà phân tích đang kỳ vọng gì trước báo cáo thu nhập của Apple vào tuần tới?

Các nhà phân tích đang kỳ vọng gì trước báo cáo thu nhập của Apple vào tuần tới?

Các nhà phân tích đang kỳ vọng gì trước báo cáo thu nhập của Apple vào tuần tới?

Apple dự kiến sẽ báo cáo thu nhập quý tài chính đầu tiên của năm 2021 vào tuần tới. Các nhà phân tích đang kỳ vọng về mức tăng trưởng.

Gã khổng lồ công nghệ đã không thể kích thích các nhà đầu tư trong quý IV/2020, kết thúc vào ngày 26/9/2020, do doanh số bán iPhone yếu. Tuy nhiên điểm yếu này có thể là do mọi người đang chờ đợi iPhone 12 mới vào thời điểm đó, dòng điện thoại mới của Apple đã không được bán cho đến cuối tháng 10.

Báo cáo thu nhập vào thứ Tư tuần tới sẽ đánh dấu mùa báo cáo đầy đủ đầu tiên kể từ khi Apple ra mắt dòng sản phẩm iPhone mới và các gói dịch vụ đăng ký.

Cổ phiếu của công ty đang giao dịch trên mức 136 USD/cổ phiếu, tăng hơn 3% vào sáng thứ Năm trong bối cảnh thị trường chứng khoán tăng mạnh.

Dưới đây là những gì các nhà phân tích đang bình luận về gã khổng lồ công nghệ:

Morgan Stanley

Hôm thứ Năm, các nhà phân tích của Morgan Stanley cho biết họ kỳ vọng vào một quý tháng 12 tăng kỷ lục.

“Các cuộc bình luận của nhiều người gần đây cho thấy các nhà đầu tư kỳ vọng Apple sẽ công bố kết quả quý tháng 12 không có nhiều sự thay đổi. Chúng tôi không đồng ý với điều đó, chúng tôi tin Apple có khả năng báo cáo doanh thu và thu nhập quý với mức cao kỷ lục từ trước tới nay”, các nhà phân tích cho biết, đồng thời nâng mục tiêu giá từ 144 USD lên 152 USD. “Theo quan điểm của chúng tôi, iPhone 12 là sản phẩm ra mắt thành công nhất của Apple trong 5 năm qua”.

Apple đã chỉ ra sức mạnh trong danh mục sản phẩm và dịch vụ của mình, được thúc đẩy bởi việc áp dụng công nghệ 5G, tiếp tục với xu hướng làm việc và học tập từ xa cũng như sức mạnh từ kho ứng dụng và game App Store. Các nhà phân tích cho biết họ kỳ vọng mức tăng trưởng hàng năm hai con số cho 5 mảng doanh thu của Apple trong quý tháng 12.

“Nhìn chung, doanh thu trong quý tháng 12 mà chúng tôi dự báo sẽ là 108,2 tỷ đô la, cao hơn 5% so với sự báo đồng thuận, trong khi thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) của chúng tôi dự báo sẽ là 1,50 đô la, cao hơn 7% so với dự báo đồng thuận”, các nhà phân tích nói. “Chúng tôi kỳ vọng sức cầu sẽ tiếp tục tăng cao và dự báo doanh thu năm tài chính 2021 và EPS đều cao hơn mức dự báo đồng thuận 5%”.

20210122-cac-nha-phan-tich-dang-ky-vong-gi-truoc-bao-cao-thu-nhap-cua-apple-vao-tuan-toi-2

DA Davidson

Công ty tư vấn tài chính D.A. Davidson cho biết hôm thứ Năm rằng cổ phiếu Apple “trông rất ngon” và đang xem xét đặt mục tiêu giá là 133 đô la.

“Như chúng tôi đã tuyên bố trước đây, chúng tôi tin rằng dòng điện thoại thông minh 5G đầu tiên của Apple có một vị thế rất tốt, các nhà đầu tư hoàn toàn đánh giá cao điều này vì những lý do sau: Thứ nhất là sự hỗ trợ của nhà mạng; thứ hai là Thu nhập tùy ý (discretionary income) tốt; và thứ ba là xu hướng làm việc và học từ xa. Chúng tôi cho rằng sức mạnh gần đây của cổ phiếu Apple là do các nhà đầu tư đang nóng lên với quan điểm này”, nhà phân tích Tom Forte cho biết.

Công ty cho biết họ sẽ chú ý đến xu hướng bán iPhone, các bình luận về quyền riêng tư và quảng cáo, cũng như những tác động tiềm ẩn của chính quyền Tổng thống Biden đối với Apple.

“Chúng tôi dự đoán doanh số bán hàng sẽ tăng 15,7%, lên 106,236 triệu đô la, cao hơn mức dự báo đồng thuận là 102,563 triệu đô la,” công ty cho biết. “Cần lưu ý là Apple không đưa ra các hướng dẫn chính thức, nhưng nó được kỳ vọng sẽ đạt mức tăng trưởng hai con số cho tất cả các danh mục sản phẩm iPhone. Về khả năng sinh lời, chúng tôi ước tính EBITDA là 33.525 triệu đô la (với tỷ suất lợi nhuận 31,6%), cao hơn con số dự báo đồng thuận là 31.763 triệu đô la. Cuối cùng, chúng tôi dự đoán EPS GAAP là 1,52 đô la, cao hơn so với ước tính đồng thuận là 1,40 đô la”.

20210122-cac-nha-phan-tich-dang-ky-vong-gi-truoc-bao-cao-thu-nhap-cua-apple-vao-tuan-toi-3

AB Bernstein

AB Bernstein kỳ vọng Apple sẽ công bố doanh số bán iPhone với mức tăng mạnh mẽ và cho biết có rất ít bất ngờ về việc tăng trưởng mạnh do chu kỳ iPhone 12 có khả năng tăng rất mạnh. Các nhà phân tích, bao gồm Toni Sacconaghi, đã nâng ước tính EPS quý đầu tiên của họ lên 1,53 USD và EPS năm tài chính 2021 lên 4,26 USD do giá bán trung bình của iPhone cao hơn, đồng đô la Mỹ yếu hơn và doanh số Mac/iPad tăng mạnh.

Các nhà phân tích cho biết: “Mặc dù các ước tính của chúng tôi cao hơn các dự báo đồng thuận, nhưng chúng tôi tin rằng các con số này là tương đối phù hợp với kỳ vọng của người mua. “Chúng tôi hy vọng Apple sẽ cung cấp ‘phương hướng’ thay vì ‘hướng dẫn’ cho Quý 2″.

AB Bernstein cho biết họ sẽ chú ý đến những bình luận của Apple về mức tăng thị phần điện thoại thông minh tiềm năng, những lo ngại về các quy định cũng như việc áp dụng và quảng cáo các dịch vụ mới của Apple.

Theo CNBC

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *