Home » Thông Tin Thị Trường » Các quỹ phòng hộ cược lớn đồng USD sẽ giảm giá

Các quỹ phòng hộ cược lớn đồng USD sẽ giảm giá

Các quỹ phòng hộ đã đặt cược lớn nhất vào đồng USD trong vòng ba năm có thể sắp phải đối mặt với một đợt ép giá ngắn hạn.

Dù các thị trường vẫn đang cảnh giác về đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại và một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đầy tranh cãi, nhưng những dự đoán về việc đồng bạc xanh mất vai trò là đồng tiền an toàn số 1 thế giới dường như là quá sớm.

Theo ING Groep NV, tuần trước, các nhà đầu tư đã đổ vào đợt tăng giá mạnh nhất của USD kể từ Tháng 4 với dự đoán đồng bạc xanh sẽ giảm giá so với hầu hết 10 loại tiền trong rổ tiền tệ. Bloomberg cho biết lần đầu tiên điều này xảy ra là từ năm 2013.

Dữ liệu mới nhất chỉ ra rất ít trong số những vụ đặt cược đó đã được bảo hiểm. Các vị thế đầu cơ trong hợp đồng tương lai liên quan đến chỉ số USD trên ICE trở nên tiêu cực nhất (đặt cược đồng USD sẽ giảm) kể từ tháng 11/2017, theo dữ liệu tính đến ngày 22/9 từ Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai. Điều này gợi ý các nhà đầu cơ có thể chỉ bắt đầu bước vào ‘bể khổ’.

Chiến lược gia tiền tệ của ING, Francesco Pesole cho biết các đợt bán ra đồng USD đã ở mức cao nhất trong nhiều năm, liệu thật sự hành động đã dừng trong tuần trước. Ông cũng nhận định chắc chắn đồng bạc xanh vẫn được hưởng lợi lớn từ việc giới đầu cơ bán ra USD.

Điều này làm nổi bật những nguy cơ của việc đặt cược đồng USD giảm giá trước vô số bất ổn do đại dịch toàn cầu gây ra. Ngân hàng Toronto Dominion đã mô tả các thị trường ngoại hối quốc tế đang rơi vào tình trạng khó khăn như đứng trước hai ngã rẽ. Trong khi JPMorgan cho biết thị trường đã chuyển sang chu kỳ giao dịch cuối năm nguy hiểm, hứa hẹn hai định hướng đối với đồng USD.

Trong suốt mùa hè, câu chuyện về sự phục hồi hình chữ V và hàng nghìn tỷ USD của gói kích thích đã thúc đẩy các giao dịch đối với những tài sản phòng hộ như đồng USD. Tuy nhiên, cuộc họp chính sách mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã không đạt được bất kỳ bước tiến cụ thể nào để có thêm biện pháp kích thích ngay cả khi các biện pháp hạn chế phòng đại dịch đe dọa kìm hãm sự phục hồi kinh tế.

Chỉ số USD ít thay đổi trong phiên giao dịch sáng 29/9 tại London và trong đà ghi nhận tháng tăng đầu từ Tháng 3 sau khi phục hồi hơn 2% từ mức thấp nhất trong hai năm, xác lập vào ngày 1/9.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *