Home » Thông Tin Thị Trường » Caterpillar có thể vượt qua mức giá cao nhất mọi thời đại

Caterpillar có thể vượt qua mức giá cao nhất mọi thời đại

Cổ phiếu Caterpillar Inc. (CAT) tăng hơn 2% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu sau khi ngân hàng Wells Fargo nâng giá cổ phiểu của nhà sản xuất thiết bị xây dựng lên ‘Overweight’- mức tăng trưởng tốt. Cổ phiếu tăng mạnh liên tiếp trong 5 phiên giao dịch tuần trước đã đẩy giá lên sát mức cao nhất mọi thời đại kể từ tháng 1/2018 là $173.24, bắt đầu cho một đợt thử nghiệm về giá trị tăng trưởng và có thể tạo nên một sự đột phá lớn. Tuy nhiên, những nhà đầu tư trên thị trường cần phải thận trọng vì vùng giá này đánh dấu một mức kháng cự trong khi sự tích lũy không theo kịp với hành động tăng giá nhanh.

CATERPILLAR SỤT GIẢM LỢI NHUẬN NĂM 2020

Công ty báo cáo thu nhập quý 3 năm 2020 vào ngày 27 tháng 10, với việc các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ báo cáo lợi nhuận 1.15 usd/cổ phiếu trên 9.78 tỷ usd tổng doanh thu. Hiệu suất thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) này sẽ đánh dấu mức giảm 57% so với cùng kỳ năm 2019, làm dấy lên nghi ngờ về tính bền vững của một đợt bứt phá. Cổ phiếu cũng đang giao dịch cao hơn gần 40 điểm so với thời điểm công bố kết quả kinh doanh quý 3 năm 2019, cho thấy phe bán khống sẽ nhanh chóng đẩy giá về các vị trí giá thấp hơn, giúp tạo nên yếu tố hỗ trợ bứt phá ổn định hơn.

Nhà phân tích Andy Casey của Wells Fargo đã chỉ ra 3 lý do khiến giá Caterpillar tăng cao hơn như sau:

  1. Tăng trưởng doanh thu từ sự gia tăng tốc độ tăng trưởng toàn cầu, với các dấu hiệu cho thấy các thị trường chủ chốt đối với trạng thái “con gấu” đang bắt đầu chạm đáy, cùng với tốc độ tăng trưởng phù hợp vào giữa năm 2021 và không có hành động cắt giảm nguồn cung trong năm 2020.
  2. Tỷ suất lợi nhuận dự kiến cải thiện nhờ vào doanh thu tạo ra cao hơn thông qua cải thiện cơ cấu chi phí, mặc dù vẫn thấp hơn mục tiêu ở Hội nghị nhà đầu tư đưa ra năm 2021 và theo kịp mục tiêu năm 2022.
  3. Dòng tiền thanh toán nhiều hơn có thể được phân bổ để thúc đẩy tăng trưởng.

TRIỂN VỌNG TỪ PHỐ WALL VÀ DỰ BÁO KỸ THUẬT

Sự đồng thuận của Phố Wall vẫn trái chiều bất chấp việc nâng giá cổ phiếu, với xếp hạng “Mua vừa phải” dựa trên 7 khuyến nghị “Mua”, 7 đề xuất “Giữ” và 1 đề xuất “Bán”. Mục tiêu giá hiện nằm trong khoảng từ mức thấp nhất là $120 đến mức cao nhất là $220 trong khi cổ phiếu kết thúc phiên giao dịch hôm thứ Sáu tuần trước cao hơn 14usd so với mục tiêu trung bình là $155. Công ty có thể sẽ phải hoạt động hết công suất trong tuần báo cáo thu nhập tới để duy trì vị trí này.

Caterpillar là một cổ phiếu theo chu kỳ gần mức cao nhất mọi thời đại trong năm thứ 11 của thị trường “con bò” mà nhiều người tin rằng đang trong giai đoạn phát triển lâu dài. Theo truyền thống, hiệu suất của họ theo dõi các giai đoạn bùng nổ và khủng hoảng kinh tế, cũng như sự phát triển ở các nước BRIC, nơi sử dụng nhiều loại máy móc xây dựng hạng nặng cho tiến trình công nghiệp hóa. Năm 2020, số liệu từ Trung Quốc tăng trưởng mạnh hơn dự kiến sau khi dập tắt nhưng Bắc Mỹ và châu Âu đang báo cáo các con số thấp hơn, có thể gây trở ngại cho những người đang chờ đợi một sự đột phá trong giá cổ phiếu.

PHẦN KẾT

Triển vọng đối với cổ phiếu Caterpillar khả thi hơn hàng nghìn lựa chọn cổ phiếu thay thế khác ở Mỹ. Nhìn vào thu nhập và tổng doanh thu mạnh hơn trong tương lai, tỷ suất lợi nhuận và lợi nhuận hoạt động vững mạnh, lợi tức từ cổ tức trả trước được cải thiện, cộng với mô hình giao dịch tăng trưởng chắc chắn, các nhà đầu tư nên đưa Caterpillar vào danh sách để nghiên cứu và cân nhắc thêm.

Tất nhiên, trong một danh mục đầu tư phòng ngừa rủi ro, nếu Caterpillar có thể “vượt mặt” mức lãi hoặc lỗ trong tương lai đối với nhóm S&P 500, nhà đầu tư có thể coi kết quả giao dịch là một chiến thắng. Lợi nhuận 20-40% hàng năm trong vài năm tới là có thể xảy ra, ngay cả đối với các kịch bản lợi nhuận đi ngang hoặc giảm nhẹ trên thị trường cổ phiếu nói chung .

Nguồn Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *