Home » Thông Tin Thị Trường » Caterpillar đang tăng cổ tức lên 1,11 USD

Caterpillar đang tăng cổ tức lên 1,11 USD

20211021-caterpillar-dang-tang-co-tuc-len-111-usd-1

Caterpillar Inc. (NYSE: CAT) sẽ tăng cổ tức vào ngày 19/11 lên 1,11 đô la Mỹ. Điều này sẽ đưa lợi tức cổ tức lên mức hấp dẫn 2,2%, tạo ra một sự thúc đẩy tốt đẹp cho lợi nhuận của các cổ đông.

Cổ tức của Caterpillar được hỗ trợ bởi thu nhập

Mặc dù việc thu được lợi tức cổ tức cao là điều tuyệt vời, nhưng chúng ta cũng nên xem xét liệu việc chi trả có bền vững hay không. Trước thông báo trên, cổ tức của Caterpillar được hỗ trợ bởi cả dòng tiền và thu nhập. Điều này cho thấy nhiều khoản thu nhập đang được tái đầu tư vào hoạt động kinh doanh, với mục đích thúc đẩy tăng trưởng.

Năm tới, thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) sẽ tăng 34,6%. Nếu cổ tức tiếp tục theo xu hướng gần đây, ước tính tỷ lệ chi trả sẽ là 42%, nằm trong phạm vi mang tính bền vững của cổ tức.

Caterpillar có Hồ sơ theo dõi vững chắc

Ngay cả trong một lịch sử dài trả cổ tức, việc chi trả của công ty vẫn ổn định một cách đáng kể. Cổ tức đã tăng từ 1,76 USD năm 2011 lên mức thanh toán hàng năm gần đây nhất là 4,44 USD. Điều này có nghĩa là công ty đã tăng chi trả ở mức 9,7% mỗi năm trong khoảng thời gian đó. Cổ tức đã tăng rất tốt trong nhiều năm và mang lại cho các cổ đông của công ty thu nhập tốt trong danh mục đầu tư của họ.

Cổ tức có vẻ sẽ tăng

Các nhà đầu tư của công ty sẽ rất vui vì đã nhận được thu nhập từ cổ tức trong một thời gian. Caterpillar đã tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu ở mức 29% mỗi năm trong 5 năm qua. Công ty không gặp bất kỳ vấn đề gì khi tăng trưởng, mặc dù đã trả lại rất nhiều vốn cho cổ đông, đây là một sự kết hợp rất tốt cho một cổ phiếu chia cổ tức.

Caterpillar trông giống như một cổ phiếu cổ tức tuyệt vời.

Nhìn chung, đây có thể là một cổ phiếu có thu nhập hấp dẫn. Công ty dễ dàng kiếm đủ tiền để trang trải các khoản chi trả cổ tức và thật tuyệt khi thấy rằng các khoản thu nhập này đang được chuyển thành dòng tiền. Khi xét đến tất cả những điều này, đây có vẻ như là một cơ hội cổ tức rất tốt.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *