Home » Thông Tin Thị Trường » CEO JPMorgan: Kinh tế Mỹ sẽ tăng mạnh nhất nhiều thập kỷ

CEO JPMorgan: Kinh tế Mỹ sẽ tăng mạnh nhất nhiều thập kỷ

20220111-ceo-jpmorgan-kinh-te-my-se-tang-manh-nhat-nhieu-thap-ky-1

CEO Jamie Dimon của JPMorgan Chase nói rằng, nền kinh tế Mỹ đang bước vào năm có tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong nhiều thập kỷ trở lại đây.

“Chúng ta sẽ có tốc độ tăng trưởng tốt nhất trong năm nay, tôi nghĩ có thể là tốt nhất kể từ khoảng sau Đại suy thoái”, ông Dimon nói với CNBC. “Năm tới cũng sẽ tương đối tốt”.

Jamie Dimon – người đã giữ cương vị CEO kiêm Chủ tịch của JPMorgan Chase trong nhiều năm, nói rằng niềm tin của ông vào tăng trưởng kinh tế Mỹ đến từ tình hình tài chính vững mạnh của người tiêu dùng. JPMorgan Chase là ngân hàng lớn nhất nước Mỹ về tài sản và có mối quan hệ với khoảng một nửa số hộ gia đình ở nước này.

“Bảng cân đối kế toán của người tiêu dùng Mỹ chưa bao giờ tốt như hiện nay. Họ đang chi tiêu nhiều hơn 25% so với trước đại dịch Covid-19”, ông nói. “Tỷ lệ chi phí vay nợ đang có lợi nhất cho người tiêu dùng kể từ khi chúng tôi bắt đầu lưu trữ dữ liệu này cách đây 50 năm”.

Theo ông Dimon, kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng khả quan cho dù Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) có thể tăng lãi suất nhiều hơn những gì mà giới đầu tư kỳ vọng.

Một báo cáo của ngân hàng Goldman Sachs dự báo FED sẽ tăng lãi suất 4 lần trong năm nay. Ông Dimon nói ông sẽ ngạc nhiên nếu FED không tăng lãi suất nhiều hơn 4 lần.

“Lạm phát có khả năng sẽ cao hơn FED nghĩ, và họ sẽ phải tăng lãi suất nhiều hơn mọi người nghĩ. Cá nhân tôi sẽ ngạc nhiên nếu chỉ có 4 lần tăng trong năm nay”.

Trước đây, ông Dimon đã dự báo về việc FED phải nâng lãi suất. Các ngân hàng thường hưởng lợi trong môi trường lãi suất tăng vì biên lợi nhuận từ hoạt động cho vay của họ gia tăng khi lãi suất đi lên.

Trên thực tế, cổ phiếu ngân hàng đã tăng mạnh trong năm nay nhờ lai suất đi lên. Chỉ số KBW Bank Index tăng 10% trong tuần trước, đánh dấu tuần đầu năm tốt nhất trong lịch sử của chỉ số gồm 24 cổ phiếu ngân hàng này.

Tuy lạc quan về tăng trưởng kinh tế, ông Dimon dự báo rằng thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có một năm nhiều biến động do ảnh hưởng từ các động thái thắt chặt của FED.

“Thị trường là một câu chuyện khác”, ông nói. “Chúng tôi cho rằng thị trường sẽ trồi sụt nhiều trong năm nay, khi lãi suất tăng và mọi người điều chỉnh các dự báo. Nếu chúng ta may mắn, FED có thể làm mọi thứ chậm lại và tạo ra một cuộc ‘hạ cánh mềm’”.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *