Home » Thông Tin Thị Trường » CEO Moderna: Đại dịch Covid-19 có thể kết thúc trong 1 năm nữa

CEO Moderna: Đại dịch Covid-19 có thể kết thúc trong 1 năm nữa

20210924-ceo-moderna-dai-dich-covid-19-co-the-ket-thuc-trong-1-nam-nua-1

CEO Stéphane Bancel của Moderna Inc (MRNA) cho rằng đại dịch Covid-19 có thể kết thúc trong một năm nữa khi việc sản xuất vắc-xin tăng lên đảm bảo nguồn cung toàn cầu, ông nói với tờ báo Thụy Sĩ Neue Zuercher Zeitung.

“Nếu bạn nhìn vào việc mở rộng năng lực sản xuất trên toàn ngành trong 6 tháng qua, sẽ có đủ liều vào giữa năm tới để mọi người trên trái đất này đều có thể được tiêm phòng. Thuốc tăng cường cũng phải có thể thực hiện được ở mức độ cần thiết”, vị CEO cho biết.

Ông cho biết sẽ sớm có vắc xin cho cả trẻ sơ sinh.

“Những người không tiêm phòng sẽ tự miễn dịch tự nhiên, vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Bằng cách này, chúng ta sẽ rơi vào trường hợp tương tự như bệnh cúm. Bạn có thể tiêm phòng và có một mùa đông tốt đẹp. Hoặc bạn không làm điều đó và có nguy cơ bị ốm, thậm chí có thể phải nhập viện”.

Khi được hỏi liệu điều đó có đồng nghĩa với việc sẽ trở lại bình thường vào nửa cuối năm sau hay không, ông nói: “Tôi cho rằng tính đến ngày hôm nay, sẽ là trong một năm nữa”.

Bancel cho biết ông hy vọng các chính phủ sẽ phê duyệt các mũi tiêm nhắc lại cho những người đã được tiêm chủng vì những bệnh nhân có nguy cơ đã được tiêm phòng vào mùa thu năm ngoái “chắc chắn” cần được bồi dưỡng.

Liều tiêm tăng cường có một nửa liều lượng so với liều ban đầu, có nghĩa là sẽ có nhiều loại trong số chúng hơn.

20210924-ceo-moderna-dai-dich-covid-19-co-the-ket-thuc-trong-1-nam-nua-2

Ông nói: “Khối lượng vắc-xin là yếu tố hạn chế lớn nhất. Với một nửa liều, chúng ta sẽ có 3 tỷ liều trên toàn thế giới trong năm tới thay vì chỉ 2 tỷ”.

Việc tiêm tăng cường vẫn giống như năm nay vì Moderna không có đủ thời gian để thay đổi nó.

“Chúng tôi hiện đang thử nghiệm các biến thể Delta được tối ưu hóa trong các thử nghiệm lâm sàng. Chúng sẽ tạo cơ sở cho việc tiêm chủng tăng cường cho năm 2022. Chúng tôi cũng đang thử Delta plus Beta, dạng đột biến tiếp theo mà các nhà khoa học tin rằng có thể xảy ra”.

Moderna có thể sử dụng dây chuyền sản xuất hiện có cho các biến thể mới như đối với vắc xin COVID-19 ban đầu. Ông nói, giá của vaccine sẽ không thay đổi.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *