Home » Thông Tin Thị Trường » CEO Pfizer bán 5,6 triệu USD cổ phiếu trong ngày công bố số liệu vắc-xin

CEO Pfizer bán 5,6 triệu USD cổ phiếu trong ngày công bố số liệu vắc-xin

Trong ngày Pfizer công bố thông tin tích cực ngoài dự kiến về vắc-xin Covid-19 và giá cổ phiếu tăng vọt, CEO của công ty đã bán phần lớn số cổ phiếu sở hữu và thu về gần 5,6 triệu USD.

Theo CNBC, lượng cổ phiếu bán ra này tương đương gần 62% tổng số cổ phiếu mà Bourla sở hữu trực tiếp và gián tiếp. Hiện ông còn nắm giữ gần 82.000 cổ phiếu Pfizer, giá trị vốn hoá tương đương 3,1 triệu USD.

Bourla trở thành CEO của Pfizer từ ngày 1/1/2019. Kể từ ngày 1/4/2019, ông được trả mức lương cơ bản 1,65 triệu USD/năm.

Brian Skorney – chuyên gia phân tích ngành công nghệ sinh học tại ngân hàng đầu tư Baird coi việc thoái vốn của CEO Bourla là “minh chứng rõ ràng về hoạt động hiệu quả của chủ nghĩa tư bản”.

“Một trong những điều tuyệt vời trong ngành dược phẩm là luôn tồn tại động lực để các hãng cho ra loại thuốc mới có khả năng thay đổi đáng kể lĩnh vực y tế”, Skorney nói.

Nhà phân tích này cho rằng CEO Bourla hoàn toàn xứng đáng với giao dịch thoái vốn và lợi nhuận mà ông Bourla thu được là rất nhỏ bé so với một loại vắc xin Covid-19 hiệu quả cho toàn thế giới.

“Tôi thấy bản thân mình nên gửi cho ông Albert Bourla một ít tiền, coi như là quà cảm ơn. Chúng ta thấy ánh sáng ở cuối đường hầm đại dịch nhờ một phần lớn vào Pfizer và vị CEO của công ty”, CNBC dẫn lời ông Skorney.

Tổng hợp

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *