Home » Thông Tin Thị Trường » CEO Philip Morris: Không cần M&A để đạt được những mục tiêu không khói

CEO Philip Morris: Không cần M&A để đạt được những mục tiêu không khói

20211216-ceo-philip-morris-khong-can-ma-de-dat-duoc-nhung-muc-tieu-khong-khoi-1

Philip Morris sẽ đạt mục tiêu 50% doanh số từ các sản phẩm không khói thuốc vào năm 2025 thông qua tăng trưởng doanh thu tự thân thay vì mua bán và sáp nhập (M&A), CEO của hãng nói với Reuters.

CEO Jacek Olczak cho biết nhà sản xuất thuốc lá thương hiệu Marlboro đã chi hơn 8 tỷ USD cho các sản phẩm giảm rủi ro kể từ khi bắt đầu phát triển chúng cách đây một thập kỷ.

Khoảng 30% doanh thu của Philip Morris hiện nay đến từ các sản phẩm “không khói” như thiết bị đun nóng thuốc lá iQOS, Olczak cho biết thêm vào hôm 2/12.

Philip Morris cũng đã đặt mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ đô la từ các sản phẩm không chứa nicotine vào năm 2025 như một phần của quá trình phát triển thành một công ty “chăm sóc sức khỏe” rộng lớn hơn.

“Theo cách chúng tôi xem xét các mục tiêu này, chúng tôi đã đạt được 30% doanh thu tự thân ở thời điểm hiện tại và tôi tin rằng chúng tôi có thể đạt được 50% bằng cách tiếp tục tăng trưởng tự thân này”. Olczak cho biết thêm: “Mục tiêu 1 tỷ đô la của chúng tôi là đạt được doanh số từ các sản phẩm không chứa nicotine, chúng tôi cũng có thể đạt được doanh thu tự thân ở một mức độ rất lớn”.

Bình luận của Olczak được đưa ra gần 2 tháng sau khi Philip Morris mua nhà sản xuất thuốc dạng hít (inhaler) Vectura của Anh – một thương vụ vấp phải sự phản đối của các chuyên gia y tế công cộng, những người đặt câu hỏi liệu một tập đoàn thuốc lá có nên sở hữu một công ty chữa các bệnh về đường hô hấp mà thuốc lá gây ra hay không.

Khi được hỏi liệu ông có ngạc nhiên trước phản ứng dữ dội này hay không, Olczak cho biết đã có “một vài lời nói chỉ trích” và ông hy vọng “cảm xúc tiêu cực” sẽ giảm dần khi Vectura tung ra các sản phẩm trong vài năm tới để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân và người tiêu dùng chưa được đáp ứng.

Kể từ khi được công bố vào tháng 7, các nhà phê bình đã gây áp lực lên các cổ đông và chính phủ để ngăn chặn thương vụ này.

Vào tháng 8, một nhóm gồm hơn 35 tổ chức từ thiện y tế, chuyên gia và bác sĩ trên toàn thế giới đã viết thư cho các cổ đông về tác hại của thuốc lá đối với các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc, sau đó là một lá thư gửi chính phủ Anh để xem xét các vấn đề xung đột lợi ích trong tháng 9.

Olczak nói: “Không có gì chúng tôi đang làm sẽ gây ngạc nhiên, chúng tôi đang thực hiện những tầm nhìn mà chúng tôi đã chia sẻ công khai cách đây 7 năm về việc bỏ lại thuốc lá,” Olczak nói.

“Điều này đang hoàn toàn chuyển công ty sang một hướng đi khác”.

Theo Reuters

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *