Home » Thông Tin Thị Trường » Châu Âu sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em

Châu Âu sử dụng vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ em

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Moderna cho người dân tại Athens, Hy Lạp.
Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa Covid-19 của Moderna cho người dân tại Athens, Hy Lạp.

Ngày 28/5, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) phê duyệt việc sử dụng vaccine Covid-19 của Pfizer/BioNTech cho trẻ em trong độ tuổi 12-15.

Pfizer/BioNTech là loại vaccine đầu tiên được EMA “bật đèn xanh” sử dụng cho trẻ em trong khối.

Trong một tuyên bố, EMA nêu rõ không có quan ngại lớn nào về việc sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ trong độ tuổi 12-15. Theo EMA, dữ liệu từ các cuộc thử nghiệm cho thấy vaccine này phát huy hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa dịch bệnh ở lứa tuổi thiếu niên.

Dự kiến, Đức sẽ bắt đầu tiêm vaccine này cho trẻ trong độ tuổi nói trên từ ngày 7/6. Mỹ và Canada cũng phê duyệt việc sử dụng vaccine của Pfizer/BioNTech cho trẻ trong độ tuổi 12-15.

Nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại trong Liên minh châu Âu (EU) vào mùa Hè này, ngày 28/5, Đan Mạch và Hy Lạp ra mắt “Chứng nhận kỹ thuật số về Covid-19”.

Ứng dụng của Đan Mạch mang tên Coronapas, do Bộ Y tế, Cơ quan Dữ liệu y tế Đan Mạch, Viện Huyết thanh Statens (SSI) và Cơ quan Số hóa Đan Mạch phát triển. Coronapas cung cấp thông tin về kết quả xét nghiệm và tiêm chủng bằng cả tiếng Đan Mạch và tiếng Anh.

Theo Bộ trưởng Tài chính Đan Mạch Nicolai Wammen, Coronapas có thể được sử dụng để đi lại trong châu Âu từ ngày 1/7.

Ứng dụng này được mô tả là một sáng kiến kỹ thuật số nhằm giúp hạn chế sự lây lan của Covid-19, “góp phần giúp người Đan Mạch có thể đi ra nước ngoài tự do hơn”.

Giám đốc Liên đoàn Công nghiệp Đan Mạch Lars Sandahl Sorensen bày tỏ sự vui mừng khi Coronapas tương thích với chứng nhận kỹ thuật số Covid-19 mà EU đang phát triển.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *