Home » Đầu tư » Chevron chia cổ tức ngày 18/8 với giá trị 1,34 USD mỗi cổ phiếu

Chevron chia cổ tức ngày 18/8 với giá trị 1,34 USD mỗi cổ phiếu

Chevron chia cổ tức

Chevron chia cổ tức ngày 18/8 với mức giá trị là 1,34 USD mỗi cổ phiếu, tương đương 1340 USD cho 1000 cổ phiếu.

Về Chevron

Tập đoàn Chevron là một tập đoàn năng lượng đa quốc gia của Mỹ . Nó được thành lập vào năm 1984 và là công ty dầu khí lớn thứ ba ở Mỹ.

Hoạt động của Chevron bao gồm thăm dò, khai thác và vận chuyển dầu thô và khí tự nhiên, lọc dầu, tiếp thị và phân phối nhiên liệu cho giao thông vận tải và các sản phẩm năng lượng khác, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm hóa dầu, sản xuất điện năng và năng lượng địa nhiệt, cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng và phát triển các nguồn năng lượng cho tương lai như khí vi sinh và các dạng năng lượng tái sinh khác.

Chevron là một trong những công ty lớn nhất thế giới theo doanh thu. Trong danh sách Fortune 500 năm 2021, Chevron xếp thứ 27 với doanh thu hàng năm là hơn 94 tỷ USD và định giá thị trường ở mức 131 tỷ USD. Trong danh sách Forbes Global 2000 năm 2020 của tạp chí Forbes, Chevron được xếp hạng là công ty đại chúng lớn thứ 61 trên thế giới. Đây cũng là một trong Bảy công ty thống trị ngành dầu khí toàn cầu từ giữa những năm 1940 đến những năm 1970.

Chevron chia cổ tức
Chevron đứng thứ 27 trong số 500 công ty có doanh thu cao nhất trong danh sách Fortune 500.

Cổ phiếu Chevron được giao dịch với mã hiệu CVX trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Cổ phiếu này là thành phần của hầu hết các chỉ số chứng khoán chính của thị trường Mỹ, bao gồm Dow Jones, S&P 500 và S&P 100.

Thương vụ Chevron chia cổ tức quý III/2021

Ông lớn ngành năng lượng sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức trong giai đoạn quý III năm 2021 vào ngày 18/8. Với mỗi cổ phiếu CVX mà nhà đầu tư nắm giữ trước ngày 18/8, giá trị cổ tức nhận được là 1,34 USD – tương đương 1340 USD khi đầu tư 1000 cổ phiếu.

CVX là một trong những cổ phiếu chia cổ tức hào phóng nhất trên thị trường, với tỷ suất sinh lợi từ cổ tức tới 5,3%, cao hơn hẳn so với mức trung bình của các cổ phiếu khác.

Chevron chia cổ tức
Chevron chia cổ tức với tỷ suất tương đối cao so với thị trường

Không những thế, giá trị cổ tức mà công ty Chevron chia sẻ lại với nhà đầu tư luôn giữ vững đà tăng qua các năm. Cụ thể, cổ tức hàng năm của Chevron chia năm 2011 là 2,88 USD mỗi cổ phiếu, và đã tăng gần gấp đôi lên mức 5,36 USD mỗi cổ phiếu trong năm nay.

Một yếu tố nữa khiến CVX đang hấp dẫn nhiều nhà đầu tư là việc cổ phiếu này đang được định giá tương đối thấp so với mức giá hợp lý. Với mức giá 102,85 USD hiện tại, cổ phiếu CVX đang được định giá thấp hơn 45,2% so với mức giá được tính bằng phương pháp dòng tiền.

Chevron chia cổ tức
Cổ phiếu Chevron đang được định giá rẻ hơn so với mức hợp lý

Như vậy có thể thấy, đây là cơ hội tương đối tốt để nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu CVX để đón đầu sự tăng giá và nhận về một trong những mức cổ tức tốt nhất thị trường.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *