Home » Thông Tin Thị Trường » Chỉ số Dow Jones có thể đạt mốc 40.000 trong năm 2021

Chỉ số Dow Jones có thể đạt mốc 40.000 trong năm 2021

Chỉ số Dow Jones

Patrick Spencer – phó chủ tịch phụ trách đầu tư cổ phiếu tại ngân hàng đầu tư Baird của Mỹ, nhận định rằng chỉ số Dow Jones có thể chạm mốc 40.000 điểm vào năm tới.

Cụ thể, trên chương trình “Street Signs Europe” của CNBC, ông Spencer giải thích rằng chỉ số công nghiệp này có nhiều thành phần là cổ phiếu giá trị hơn là chỉ các cổ phiếu tăng trưởng.

Spencer cho biết: “Nhiều nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng về việc rót tiền vào thị trường và thị trường cổ phiếu nhìn chung vẫn chưa được ưa thích. Chúng ta có thể nói về mốc 40.000 điểm mà chỉ số Dow Jones có thể đạt được vào năm tới, bởi chỉ số này có nhiều cổ phiếu giá trị hơn tăng trưởng”.

Ông Spencer chỉ ra rằng hiện có khoảng 6,5 nghìn tỷ USD đang “nằm im” trong các tài khoản tiền tệ, trong đó là các khoản đầu tư vào trái phiếu ngắn hạn và tiền mặt. Ông cũng nhấn mạnh rằng, dù các quỹ ETF ghi nhận dòng vốn đổ vào cao kỷ lục trong thời gian gần đây, thì vẫn có nhiều người rút vốn khỏi các quỹ này trong năm nay, với số lượng lớn hơn dòng vốn chảy vào.

Chỉ số Dow Jones
Nhà phân tích Patrick Spencer cho biết chỉ số Dow Jones có thể đạt mốc 40.000 vào năm 2021

Theo một ghi chú nghiên cứu được Baird công bố vào tuần trước, kinh tế gia trưởng của ngân hàng – Don Rissmiller, đã nhắc đến việc “phong tỏa một cách thông minh” vào mùa đông, động thái kích thích có mục tiêu và việc dịch bệnh được kiểm soát sẽ giúp nền kinh tế mở cửa trở lại và tăng trưởng vượt bậc vào giữa đến cuối năm 2021.

Các chuyên gia của Baird cho biết, ngoài các cổ phiếu chu kỳ ở lĩnh vực công nghiệp, vật liệu và công nghệ, họ còn chú ý đến nhóm “B.E.A.C.H” – đặt phòng, giải trí, hàng không, sòng bạc/du thuyền và khách sạn. Họ cho biết những ngành này sẽ hưởng lợi từ việc vắc-xin được phân phối rộng rãi và khi các chính phủ kết thúc các biện pháp phong tỏa.

>>> Xem thêm : Vắc-xin của Pfizer hoàn tất thử nghiệm, đạt hiệu quả 95%

Tuy nhiên, Spencer nhận định rằng thị trường vẫn phải đối mặt với biến động do ảnh hưởng của đại dịch, tình hình chính trị và gói kích thích kinh tế.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *