Home » Thông Tin Thị Trường » Chiến thắng của Biden tạo động lực cho giá dầu

Chiến thắng của Biden tạo động lực cho giá dầu

Theo Goldman Sachs (NYSE:GS), chiến thắng của Joe Biden tại cuộc bầu cử ở Mỹ vào tháng tới có thể sẽ là chất xúc tác tăng giá dầu vì nó sẽ làm tăng chi phí khai thác cho mảng đá phiến và khả năng dẫn đến một đồng Đô la suy yếu hơn.

“Chúng tôi không kỳ vọng cuộc bầu cử sắp tới sẽ làm lệch hướng dự báo tăng giá đối với giá dầu và khí đốt, với một Làn sóng màu xanh trên thực tế có thể là một chất xúc tác tích cực,” ngân hàng đầu tư cho biết trong một ghi chú nghiên cứu vào Chủ nhật, được CNBC trích dẫn.

Các nhà phân tích hàng hóa của Goldman cho biết: “Những sóng gió đối với sản lượng dầu và khí đốt của Hoa Kỳ sẽ còn tăng cao hơn nữa dưới thời chính quyền Joe Biden, ngay cả khi ứng cử viên này có quan điểm ôn hòa”.

Biden cho biết ông sẽ cấm các hợp đồng cho thuê mới về dầu và khí đốt trên đất của liên bang và có kế hoạch năng lượng sạch để thúc đẩy vai trò của năng lượng tái tạo trong sản xuất điện và tạo thêm việc làm.

Goldman Sachs kỳ vọng Chính quyền Biden sẽ thắt chặt quy định, thuế, hạn chế khí mêtan và khoan mới cho ngành dầu khí, nói chung, sẽ làm tăng chi phí sản xuất đá phiến của Hoa Kỳ, dẫn đến “sự cắt giảm về nguồn cung đá phiến”.

Theo các nhà phân tích của Goldman, các quy định và thuế có thể làm tăng chi phí sản xuất tại các mỏ đá phiến của Mỹ lên tới 5USD/thùng.

Trong trường hợp Tổng thống Mỹ Donald Trump tái đắc cử vào tháng 11, tác động của cuộc bầu cử có thể “sẽ vẫn ở mức khiêm tốn” vì sự tập trung của các nhà đầu tư sẽ chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch, mặc dù các chính sách của chính quyền hiện tại có lợi cho ngành dầu mỏ vẫn sẽ duy trì – theo Goldman.

Tháng trước, Goldman Sachs cho biết họ đang lạc quan về dầu, kỳ vọng thị trường sẽ thâm hụt khoảng 3 triệu thùng/ngày vào quý IV và giá dầu Brent sẽ phục hồi lên 49USD/thùng vào cuối năm nay. Đầu tháng 9, Goldman Sachs dự báo giá dầu Brent sẽ đạt 65 USD/thùng trong quý 3 năm 2021, mặc dù có thể kết thúc năm sau thấp hơn, ở mức 58 USD/thùng.

Theo Oilprice

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *