Home » Thông Tin Thị Trường » Chip Apple A15 dành cho dòng iPhone 13 sẽ được sản xuất sớm hơn dự kiến

Chip Apple A15 dành cho dòng iPhone 13 sẽ được sản xuất sớm hơn dự kiến

Chip Apple A15 dành cho dòng iPhone 13 sẽ được sản xuất sớm hơn dự kiến

Một báo cáo mới vừa được chia sẻ cho biết việc sản xuất hàng loạt chip A15 Bionic của Apple để ra mắt cùng với dòng sản phẩm iPhone 13 năm nay sẽ được bắt đầu sớm hơn so với kế hoạch.

Nguồn tin đến từ Digitimes vừa tiết lộ, Apple đang lên lịch trình ra mắt dòng sản phẩm iPhone 13. Báo cáo mới cho biết, việc sản xuất hàng loạt A15 Bionic sẽ có trong thế hệ iPhone năm nay được ấn định vào cuối tháng 5, sớm hơn so với kế hoạch. Một báo cáo trước đó cho rằng “Táo khuyết” có thể không đạt được mục tiêu sản xuất chip A15 trong tháng 5, nhưng nguồn tin mới xác nhận rằng công ty có trụ sở ở Cupertino vẫn bám sát kế hoạch đề ra.

Dự kiến, chip A15 Bionic vẫn sẽ được xây dựng trên tiến trình 5nm như A14 Bionic. Báo cáo ngày hôm nay còn chia sẻ thêm việc Apple và TSMC đã đạt được quy trình sản xuất “nâng cao” cho bộ xử lý iPhone năm nay, điều này có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất hàng loạt chip này. Apple thường đặt hàng sản xuất hàng loạt chip A-series cho iPhone vào tháng 3, nhưng việc sử dụng quy trình sản xuất nâng cao mới có thể là lý do cho sự chậm trễ của năm nay.

Cùng với thương vụ sản xuất chip A15 Bionic, Apple cũng được cho là sẽ chuyển giao hợp đồng sản xuất chip 4nm cho TSMC vào cuối năm nay, đây có thể là bộ xử lý dành cho Mac Silicon.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ hơn, thế hệ iPhone 13 năm nay còn được đồn đoán sẽ sử dụng màn hình 120Hz siêu mượt, hệ thống camera sau có nhiều cải tiến và notch nhỏ gọn hơn.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *