Home » Thông Tin Thị Trường » Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đầu tư lên đến 1 triệu đô la vào cổ phiếu Tesla

Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đầu tư lên đến 1 triệu đô la vào cổ phiếu Tesla

Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã đầu tư lên đến 1 triệu đô la vào cổ phiếu Tesla

Chồng của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi – Paul Pelosi đã đặt cược giá trị lên tới 1 triệu USD vào thành công của cổ phiếu Tesla trong tương lai, được ghi nhận trong một biểu mẫu công bố tài chính của Hạ viện vào tuần trước.

Paul Pelosi – người đang điều hành một công ty đầu tư, đã mua 25 quyền chọn mua cổ phiếu Tesla với giá thực hiện là 500 đô la và ngày hết hạn là 18/3/2022. Ông đã chi từ 500.000 đến 1 triệu đô la cho các cổ phiếu này vào ngày 22/12.

Các quyền chọn mua cho phép Paul quyền mua 2.500 cổ phiếu Tesla với giá 500 USD mỗi cổ phiếu vào bất kỳ thời điểm nào trước khi chúng hết hạn vào tháng 3/2022.

Điều đó nghe có vẻ giống như một thỏa thuận không tưởng với việc cổ phần trong công ty xe điện của Elon Musk được đổi chủ với giá khoảng 850 USD vào thứ Hai. Tuy nhiên, Paul sẽ phải trả một khoản phí bảo hiểm cho các quyền chọn, vì vậy cổ phiếu Tesla sẽ phải tăng trước khi chúng có lãi để thực hiện.

Paul có thể đã chọn mua hợp đồng quyền chọn dài hạn (LEAP) vì chúng có chi phí trả trước thấp hơn so với mua cổ phiếu Tesla trực tiếp trong khi vẫn cho phép cổ phiếu tăng vọt khoảng 700% vào năm ngoái. Mức giá khởi điểm 500 đô la có nghĩa là các quyền chọn “bằng tiền” và sẽ không vô giá trị ngay cả khi giá cổ phiếu của Tesla giảm mạnh hoặc giảm vài trăm đô la vào thời điểm chúng hết hạn.

Các giao dịch mua bán là hợp pháp nhưng đã khiến người ta phải nhướng mày. Bà Nancy Pelosi hiện có lợi ích tài chính đối với sự thành công của Tesla, ngay cả khi bà sẵn sàng để đóng vai trò quan trọng trong việc thông qua các sáng kiến ​​xanh giúp ích cho nhà sản xuất ô tô.

Chồng của chính trị gia kỳ cựu này cũng đã chi tới 500.000 đô la cho 100 quyền chọn mua cổ phiếu Apple với giá thực hiện là 100 đô la và ngày hết hạn là 21/1/2022. Ông cũng chi 1 triệu đô la vào 100 quyền chọn mua cổ phiếu Disney với giá thực hiện 100 đô la và ngày hết hạn là ngày 18/3/2022.

Cuối cùng, ông Paul đã trả từ 500.000 đến 1 triệu đô la cho 20.000 cổ phiếu AllianceBerntein. Có tổng cộng từ 1,75 triệu đến 3,5 triệu $ mua quyền chọn từ ông Paul, theo như trên biểu mẫu công bố tài chính.

Bà Nancy Pelosi đã đại diện cho bang California ở Hạ viện từ năm 1987, và với tư cách là diễn giả, bà đứng thứ hai trong danh sách kế vị tổng thống, sau phó tổng thống. Bà là nữ quan chức cấp cao nhất được đề cử trong lịch sử Hoa Kỳ cho đến khi nữ Phó Tổng thống Kamala Harris nhậm chức vào thứ Tư tuần trước.

Theo Business Insider

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *