Home » Thông Tin Thị Trường » Chủ tịch Oracle có thêm hơn 15 tỷ USD trong một ngày

Chủ tịch Oracle có thêm hơn 15 tỷ USD trong một ngày

20211213-chu-tich-oracle-co-them-hon-15-ty-usd-trong-mot-ngay-1
Cổ phiếu Oracle tăng vọt sau báo cáo tài chính tốt hơn kỳ vọng, giúp Larry Ellison sở hữu gần 140 tỷ USD.

Theo danh sách tỷ phú của Forbes, Chủ tịch Oracle Larry Ellison hiện sở hữu 135,7 tỷ USD và là người giàu thứ 5 trên thế giới. Tài sản của ông đã tăng 15,1 tỷ USD sau phiên giao dịch 10/12, nhờ cổ phiếu Oracle tăng gần 16% sau báo cáo tài chính quý tốt hơn kỳ vọng.

Ellison hiện là cổ đông lớn nhất của công ty này, sở hữu 1,14 tỷ cổ phiếu. Theo xếp hạng của Forbes, ông đã vượt các đồng sáng lập Google Larry Page và Sergey Brin. Ellison hiện kém người xếp ngay trên – Bill Gates – gần 4 tỷ USD.

Mức tăng phiên 10/12 của Oracle là mức tăng mạnh thứ hai trong 20 năm qua. Vài năm gần đây, trong khi các hãng công nghệ như Google, AmazonFacebook tăng trưởng với tốc độ chóng mặt, Oracle lại chậm hơn. Dù vậy, hãng này đang cho thấy dấu hiệu tăng tốc. Với kết quả kinh doanh mới nhất, nhà đầu tư càng tự tin rằng chiến lược chuyển hướng sang điện toán đám mây của hãng đang có hiệu quả.

Tài sản cá nhân tăng mạnh trở lại, vượt các đồng sáng lập Google có lẽ là thành tựu lớn với Ellison. Hồi tháng 4, Tòa án Tối cao Mỹ phán quyết có lợi cho Google trong vụ tranh chấp bản quyền với Oracle về phần mềm dùng với hệ điều hành Android. Oracle cũng đang cố gắng tăng tốc trong cuộc đua hạ tầng điện toán đám mây mà Google đang là một trong những cái tên dẫn đầu về thị phần.

Ellison năm nay 77 tuổi. Ông đồng sáng lập Orcale vào năm 1977. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phần trong công ty này. Cổ phiếu Oracle đã tăng gần 60% năm nay, giúp Ellison có thêm 44 tỷ USD.

Ellison còn hưởng lợi nhờ cổ phiếu Tesla. Cuối năm 2018, ông tiết lộ đã mua 1 tỷ USD cổ phiếu hãng xe điện. 3 năm qua, vốn hóa Tesla đã tăng gần 1.300%. Giá trị số cổ phần của Ellison tại đây hiện là 16 tỷ USD.

Tổng hợp

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *