Home » Thông Tin Thị Trường » Chứng khoán Mỹ liệu sẽ thăng hoa trong quý IV/2020?

Chứng khoán Mỹ liệu sẽ thăng hoa trong quý IV/2020?

Chứng khoán Mỹ

Các nhà phân tích thị trường của đài CNBC nhận định bất chấp những biến động từ sự kiện bầu cử trong năm nay và khả năng không có gói kích thích được tung ra, dường như thị trường chứng khoán Mỹ sẽ có diễn biến khởi sắc trong quý IV.

CNBC trích dẫn một số nhà phân tích kỹ thuật rằng họ nhận thấy các xu hướng cơ bản cho thấy đà tăng sẽ còn mạnh hơn nữa trong thời gian sắp tới, trong đó đáng chú ý là sự nổi lên của nhóm cổ phiếu có vốn hoá nhỏ.

Ari Wald – nhà phân tích kỹ thuật tại Oppenheimer, nhận định: “Russell 2000 (chỉ số thị trường đo lường hiệu suất của khoảng 2000 công ty vốn hóa nhỏ nhất của Mỹ) đã thăng hoa trong vài tuần qua và đảo ngược diễn biến tiêu cực trong quý III. Tôi cho rằng diễn biến này sẽ cải thiện diễn biến của các cổ phiếu vốn hoá nhỏ ở quy mô lớn”. “Diễn biến thời vụ cũng có chuyển biến tốt hơn, do đó thị trường có thể sẽ chứng kiến sự thăng hoa vào cuối năm”, ông nói thêm.

Chứng khoán Mỹ
Chỉ số Russell 2000 đã tăng mạnh trong 6 tháng vừa qua

Các nhà phân tích cho biết thị trường chứng khoán thường có xu hướng tăng điểm vào giữa tháng 10 sau tháng 9 khó khăn và đầu tháng 10 với đầy biến động. Năm nay, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý thị trường hơn đó là cuộc bầu cử tổng thống, bao gồm việc có thể không có kết quả rõ ràng ngay lập tức, hoặc cuộc bầu cử sẽ gây mâu thuẫn.

Wald cho hay: “Sự biến động trong thời gian ngắn luôn có thể xảy ra, đặc biệt là trước thềm 1 cuộc bầu cử tổng thống đầy tranh cãi. Nhưng nhìn vào diễn biến hiện tại của thị trường, thì nó sẽ có chuyển biến tích cực và tăng mạnh hơn nữa. Fed vẫn là động lực chính của việc thị trường sẽ tăng/giảm như thế nào.”

Đồng thời, cựu Phó Tổng thống Joe Biden tiếp tục giành chiến thắng trước Tổng thống Trump trong các cuộc thăm dò về quan điểm bầu cử. Ông Biden hiện đang dẫn trước với 9,7 điểm phần trăm trong bảng RealClearPolitics thăm dò hôm 8/10, tăng so với mức khoảng 6 điểm phần trăm trong vào tuần trước.

Chứng khoán Mỹ
Kết quả bầu cử tổng thống Mỹ sẽ ảnh hưởng lớn đến thị trường chứng khoán Mỹ

Các chính sách của ông Biden mặc dù được xem là không tích cực đối với nền kinh tế vì ông có thể sẽ siết chặt các quy định và tăng thuế. Tuy nhiên, nếu ông Biden giữ ghế tổng thống, nước Mỹ có thể sẽ tránh được những mâu thuẫn gay gắt về thương mại và ngoại giao với các nước khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, ứng viên đảng Dân chủ được kỳ vọng hơn về triển vọng cho các gói kích thích kinh tế mạnh mẽ, hơn là tổng thống đương nhiệm. Scott Redler – đối tác của T3Live.com, nhận định: “Nếu ông Biden giành chiến thắng, họ sẽ thực hiện gói kích thích khổng lồ, giúp bù đắp cho việc tăng thuế”.

Redler cho biết ông đang theo dõi liệu S&P 500 có thể đóng cửa phiên trên mức 3.245 điểm hay không và mục tiêu tiếp theo sẽ là 3.479 điểm. Ông nói: “Thị trường đã tạo ra sự tự tin theo từng bước, để bạn có thể chấp nhận rủi ro và có thể sẽ leo lên mức cao nhất trong năm.”

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *