Home » Thông Tin Thị Trường » Chứng khoán tăng cao kỷ lục khi Pfizer báo cáo kết quả thử nghiệm vắc-xin đầy hứa hẹn

Chứng khoán tăng cao kỷ lục khi Pfizer báo cáo kết quả thử nghiệm vắc-xin đầy hứa hẹn

Chứng khoán tăng vọt lên mức cao mới trong phiên giao dịch hôm thứ Hai sau khi Pfizer cho biết dữ liệu mới nhất của họ cho thấy vắc-xin Covid-19 đạt hiệu quả cao. Các nhà đầu tư cũng thở phào nhẹ nhõm sau những ngày của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lấp lửng kết thúc với việc ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden tuyên bố đắc cử tổng thống vào hôm thứ Bảy tuần trước.

Chỉ số Dow Jones tăng hơn 1.700 điểm, tương đương 6%, lên 29.836 điểm trước đó trong phiên, đứng đầu mức cao nhất trong ngày trước đó là 29.569. Trong thời gian còn lại của ngày, chỉ số của các cổ phiếu blue-chip giảm khoảng một nửa mức tăng, đóng cửa ở mức 29.158, tăng 835 điểm, tương đương 3%. Chỉ số S&P 500 tăng thêm 41 điểm, tương đương 1,2%, trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq ban đầu cũng có mức tăng trước khi giảm 1,5% vào cuối phiên.

Ngược lại, Amazon, Netflix, Peloton Interactive, Zoom Video Communications và các công ty đã có mức tăng mạnh trong thời kỳ đại dịch khi hàng triệu người Mỹ làm việc và mua sắm tại nhà, lại chứng kiến ​​sự sụt giảm cổ phiếu.

Thị trường đã tăng mạnh khi Pfizer nói rằng dữ liệu cho thấy vắc-xin có thể đạt hiệu quả 90% trong việc ngăn ngừa Covid-19, cho thấy công ty đang theo dõi trong tháng này để nộp đơn xin sử dụng khẩn cấp với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Bất kỳ sự phục hồi kinh tế nào đều phụ thuộc vào việc kiểm soát được đại dịch và các nhà đầu tư đã đón nhận tin tức này.

Chris Zaccarelli – Giám đốc Đầu tư của Independent Advisor Alliance, nói với các nhà đầu tư: “Nếu vắc-xin Covid-19 của Pfizer được cấp phép sử dụng, thì đây sẽ là một kẻ thay đổi cuộc chơi”.

Pfizer đang hợp tác với công ty dược phẩm sinh học BioNTech của Đức để phát triển vắc-xin và có kế hoạch xin Giấy phép Sử dụng Khẩn cấp từ FDA ngay sau khi dữ liệu cuối cùng đáp ứng các mốc an toàn, dự kiến ​​sẽ diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 11.

Thông báo được đưa ra khi các ca nhiễm Covid-19 đang bùng phát trên toàn nước Mỹ. Các nhà phân tích của Raymond James cho biết trong một báo cáo hôm thứ Hai: “Mỹ đã ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục trong tuần này, vượt qua con số sáu chữ số lần đầu tiên, lên 10 triệu trường hợp”.

Họ nói thêm: “Đợt tăng thứ ba tiếp tục mà không có dấu hiệu chậm lại. Trên thực tế, các lễ hội vào mùa thu đang khiến nó tăng tốc và chúng tôi dự đoán những ngày lễ sắp tới, sự lây lan sẽ càng trở nên trầm trọng.

Theo CBS News

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *