Home » Thông Tin Thị Trường » Cisco (CSCO) ra mắt giải pháp API đầu tiên của Panoptica & Calisti

Cisco (CSCO) ra mắt giải pháp API đầu tiên của Panoptica & Calisti

20220622-cisco-csco-ra-mat-giai-phap-api-dau-tien-cua-panoptica-calisti-1

Cisco Systems CSCO gần đây đã công bố ra mắt hai trong số những bổ sung mới nhất của họ cho các giải pháp gốc đám mây – Panoptica và Calisti. Cả hai đều là các giải pháp giao diện lập trình ứng dụng (API), sẽ giúp các công ty phát triển ứng dụng nhanh hơn và an toàn hơn trong kiến ​​trúc đa đám mây.

API giúp tích hợp các hệ thống, nền tảng và ứng dụng khác nhau, dẫn đến việc tạo ra các mô hình kinh doanh mới và hỗ trợ phân phối sản phẩm và dịch vụ trên hầu hết mọi kênh kỹ thuật số. Điều này sẽ mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng.

Panoptica và Calisti được cung cấp miễn phí cho khách hàng hiện tại và khách hàng mới như một phần của các giải pháp ưu tiên API nguồn mở.

Panoptica là giải pháp Đám mây Ứng dụng Bảo mật của Cisco, cung cấp bảo mật cho các nhà phát triển và kỹ sư từ thiết kế ứng dụng đến thời gian chạy trong đa đám mây. Trong khi đó, Calisti là Trình quản lý Service Mesh của công ty, là một nền tảng Istio sẵn sàng cho doanh nghiệp giúp đơn giản hóa kết nối, quản lý vòng đời và bảo mật cho các dịch vụ vi mô trong môi trường phức tạp, đa đám mây.

Các giải pháp nền tảng đám mây mới nhất của Cisco đồng bộ với tầm nhìn chiến lược của công ty nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về bảo mật đầu cuối trên các môi trường đa đám mây lai.

20220622-cisco-csco-ra-mat-giai-phap-api-dau-tien-cua-panoptica-calisti-2
Biểu đồ giá-đồng thuận của Cisco Systems, Inc.

Doanh thu đến từ mảng giải pháp rộng lớn của Cisco

Cổ phiếu của Cisco đã bị ảnh hưởng tiêu cực vào năm 2022 do căng thẳng địa chính trị và các ràng buộc của chuỗi cung ứng toàn cầu, dẫn đến bất ổn kinh tế vĩ mô và biến động thị trường.

Hoạt động của Cisco đã bị tạm dừng ở Nga và Belarus do cuộc chiến tranh ở Ukraine. Đợt đóng cửa gần đây nhất là ở Trung Quốc, bắt đầu vào tháng 3, cũng cản trở hoạt động kinh doanh. Điều này dẫn đến sự thiếu hụt nghiêm trọng các thành phần quan trọng nhất định và đã ngăn cản công ty vận chuyển sản phẩm cho khách hàng và tạo ra các đơn hàng chưa hoàn thành. Do đó, Cisco đã giảm hướng dẫn doanh thu cho quý sắp tới.

Cổ phiếu của Cisco đã giảm 30,8% trong khoảng thời gian từ đầu năm tài chính đến nay, so với mức giảm 33,1% của lĩnh vực Máy tính và Công nghệ Zacks.

Công ty đã phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những cái tên như AWS ​​của Amazon, Dell Technologies và Broadcom khi tiếp tục mạo hiểm hơn nữa trong việc cung cấp các giải pháp đám mây.

Amazon là công ty dẫn đầu thị trường về việc cung cấp cơ sở hạ tầng đám mây cho khách hàng doanh nghiệp. Cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng của AWS được thúc đẩy bởi các dịch vụ đám mây đa dạng và các khoản đầu tư chiến lược vào việc xây dựng các đối tác trong phân khúc kinh doanh đám mây.

Dell cũng là một đối thủ nặng ký vì công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng cơ sở đối tác của mình.

Sự hợp tác gần đây của Dell với Snowflake sẽ cho phép các khách hàng chung truy cập dữ liệu được lưu trữ trên bộ lưu trữ đối tượng của Dell với đám mây dữ liệu Snowflake một cách an toàn.

Broadcom gần đây đã thông báo rằng công ty sẽ mua lại VMware. Điều này sẽ giúp Broadcom chuyển trọng tâm khỏi ngành bán dẫn có vấn đề về chuỗi cung ứng và củng cố vị thế của mình trong lĩnh vực điện toán đám mây.

Tuy nhiên, với việc ra mắt các giải pháp mạng 5G và đám mây mới nhất của mình, Cisco có vị trí tốt để hưởng lợi từ sự thay đổi mạnh mẽ của xu hướng thị trường đối với đám mây lai, 5G, IoT và công việc kết hợp.

Sự hợp tác mới nhất của Cisco với Axians để đưa mạng 5G Private của Cisco đến các doanh nghiệp ở Đức và Hà Lan sẽ giúp giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về IoT và số hóa.

Các lần ra mắt mới nhất của công ty trong các giải pháp đám mây, chẳng hạn như AppDynamics Cloud và Nền tảng Bảo mật Đám mây mới, dự kiến ​​sẽ thu hút khách hàng mới và tăng tiện ích cho khách hàng hiện tại. Điều này sẽ thúc đẩy doanh thu.

Cisco hy vọng các dịch vụ mới nhất của mình sẽ mang lại lợi ích cho công ty và thúc đẩy doanh thu trong quý đầu tiên của năm tài chính 2023.

Cisco hiện đang có xếp hạng Zacks là #3 (Nắm giữ).

Theo ZACKS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *