Home » Đầu tư » Citigroup chia cổ tức với giá trị 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu

Citigroup chia cổ tức với giá trị 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu

Citigroup chia cổ tức

Citigroup chia cổ tức quý II năm 2021 với giá trị 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu. Như vậy, giả sử nhà đầu tư có trong tay 2000 cổ phiếu C, họ sẽ nhận được 1020 USD giá trị cổ tức. 

Citigroup chia cổ tức với giá trị 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu

Citigroup – tập đoàn sở hữu Citibank là một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ sẽ tiến hành chốt danh sách nhận cổ phiếu trong quý II năm 2021 trong thời gian sắp tới. Cụ thể, 30/4 sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền (Ex/EFF DATE) cho thương vụ này. Tức là, với những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu C trước ngày 30/4 sẽ có tên trong danh sách nhận cổ tức đợt này của Citigroup.

Cổ phiếu C được đánh giá là một cổ phiếu mạnh về cổ tức. Không chỉ có mức lợi tức tương đối cao, ở mức khoảng 2,86% (cao hơn mức trung bình ngành là 2,3%), giá trị cổ tức mà cổ đông của công ty nhận được cũng có chiều hướng tăng theo thời gian. Vì vậy, nếu bạn là một nhà đầu tư nhắm đề cổ tức, cổ phiếu C nên được có mặt trong danh mục đầu tư của bạn.

Citigroup chia cổ tức
Citigroup chia cổ tức quý II/2021 với mức giá trị 0,51 USD mỗi cổ phiếu

Citigroup chia cổ tức quý II năm 2021 với giá trị 0,51 USD cho mỗi cổ phiếu. Như vậy, giả sử nhà đầu tư có trong tay 2000 cổ phiếu C, họ sẽ nhận được 1020 USD giá trị cổ tức.

Về Citigroup

Citigroup là tập đoàn ngân hàng thương mại và dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, được thành lập năm 1998, với sự hợp nhất của Citibank và tập đoàn tài chính Travelers Group.

Trong đó, Citibank là một trong ba ngân hàng thương mại lớn nhất của Mỹ. Cùng với JPMorgan Chase , Bank of America và Wells Fargo, Citibank là một trong bốn tổ chức ngân hàng lớn nhất của Mỹ và là thành viên quan trọng về mặt hệ thống trong Hội đồng Ổn định Tài chính Mỹ. Citibank là một trong những ông lớn của nền kinh tế Mỹ và  thường nằm trong danh sách các công ty “quá lớn để thất bại”.

Citigroup xếp hạng thứ 30 trong danh sách Fortune 500 – danh sách các tập đoàn lớn nhất nước Mỹ tính theo doanh thu, trong năm 2019.

Citigroup có khoảng hơn 200 triệu tài khoản khách hàng và có hoạt động kinh doanh tại hơn 160 quốc gia trên khắp thế giới.

Thống kê vào năm 2020, tập đoàn này đang quản lý hơn 23,6 nghìn tỷ USD giá trị tài sản.

Trong khi đó, Travelers Group là công ty bảo hiểm lớn thứ hai của Mỹ về bảo hiểm doanh nghiệp và lớn thứ 6 về bảo hiểm cá nhân. Travelers Group cũng nằm trong danh sách Fortune 500 với vị trí 106.

Năm 2019, công ty ghi nhận doanh thu ở mức hơn 31 tỷ USD và có mức giá trị tài sản ở khoảng hơn 110 tỷ USD.

Đánh giá về cổ phiếu Citigroup của các nhà phân tích

Tổng hợp 4 đánh giá gần nhất của cổ phiếu C được công bố bởi các công ty, tổ chức uy tín cho thấy các tổ chức này đang thấy một bức tranh tương đối tươi sáng đối với Citigroup.

Citigroup chia cổ tức
Một số tổ chức tài chính nâng hạng đối với cổ phiếu C

Cụ thể, ngân hàng Barclays đã nâng mức giá mục tiêu dành cho cổ phiếu của Citigroup từ mức 77 USD lên mức 84 USD cho mỗi cổ phiếu. Jefferies Financial Group cũng tăng thêm 10 giá đối với mục tiêu giá dành cho C.

Trong khi đó, ngân hàng Morgan Stanley định giá cổ phiếu C ở mức 89 USD, tăng từ mức 81 USD đặt ra trước đó.

Tổ chức tài chính Argus cũng gán nhãn “Mua” đối với Citigroup và nâng mức giá mục tiêu từ 74 USD lên 87 USD.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *