Home » Thông Tin Thị Trường » Có nên mua cổ phiếu Caterpillar cho khoản cổ tức sắp tới?

Có nên mua cổ phiếu Caterpillar cho khoản cổ tức sắp tới?

20211018-co-nen-mua-co-phieu-caterpillar-cho-khoan-co-tuc-sap-toi-1

Caterpillar Inc. (NYSE: CAT) sắp chia cổ tức trong 2 ngày tới. Theo đó, các nhà đầu tư Caterpillar nếu muốn nhận cổ tức của công ty này sẽ cần mua cổ phiếu trước ngày 22/10.

Khoản chi trả cổ tức tiếp theo của công ty sẽ là 1,11 USD cho mỗi cổ phiếu, vào cuối năm ngoái khi công ty trả tổng cộng 4,44 USD cho các cổ đông. Trong 12 tháng qua, Caterpillar có lợi suất theo dõi xấp xỉ 2,2% trên giá cổ phiếu hiện tại là $ 199,02.

Caterpillar đang trả 52% lợi nhuận có thể chấp nhận được của mình, một mức chi trả phổ biến ở hầu hết các công ty. Công ty cũng chi 40% dòng tiền tự do của mình dưới dạng cổ tức – một mức chi trả dễ chịu đối với hầu hết các công ty.

Thật tích cực khi thấy rằng cổ tức của Caterpillar được bao phủ bởi cả lợi nhuận và dòng tiền, vì đây thường là một dấu hiệu cho thấy cổ tức là bền vững và tỷ lệ chi trả thấp hơn thường cho thấy mức độ an toàn lớn hơn trước khi cổ tức bị cắt.

Thu nhập và Cổ tức của Caterpillar

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu của Caterpillar đã tăng ở mức 14%/năm trong 5 năm qua. Caterpillar đang trả hơn một nửa thu nhập của mình, điều này cho thấy công ty đang cân bằng giữa việc tái đầu tư vào tăng trưởng và trả cổ tức. Với tốc độ tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu nhanh chóng và mức chi trả hiện tại, có thể có cơ hội tăng cổ tức hơn nữa trong tương lai.

Cách chính mà hầu hết các nhà đầu tư sẽ đánh giá triển vọng cổ tức của một công ty là bằng cách kiểm tra tỷ lệ tăng trưởng cổ tức trong quá khứ. Trong 10 năm qua, Caterpillar đã tăng cổ tức trung bình xấp xỉ 9,7%/năm- một dấu hiệu cho thấy công ty dự định chia sẻ sự tăng trưởng với các cổ đông.

Kết luận

Caterpillar đã có những thứ cần thiết để duy trì các khoản chi trả cổ tức của mình. Thu nhập ngày càng tăng trên mỗi cổ phiếu và tỷ lệ thanh toán thận trọng của Caterpillar tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo. Công ty đã chi ra một tỷ lệ phần trăm thấp hơn trong dòng tiền của mình. Nhìn chung, Caterpillar có vẻ chắc chắn để đưa vào danh mục đầu tư của bạn.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *