Home » Bí Quyết Đầu Tư » Có nên thêm Mondelez International vào danh sách theo dõi của mình ngay hôm nay?

Có nên thêm Mondelez International vào danh sách theo dõi của mình ngay hôm nay?

20211222-co-nen-them-mondelez-international-vao-danh-sach-theo-doi-cua-minh-ngay-hom-nay-1

Việc nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người mới tham gia đầu tư, họ sẽ thích mua cổ phần ở những cổ phiếu hấp dẫn với tiểu sử thật tốt. Đó không phải là chuyện lạ, ngay cả khi những doanh nghiệp đó đang thua lỗ. Nhưng như Warren Buffett đã trầm ngâm câu này: “Nếu bạn đã chơi poker trong nửa tiếng đồng hồ mà bạn vẫn không biết ai là người bị lừa, thì bạn là người bị lừa”. Khi họ mua những cổ phiếu có tiểu sử như vậy, các nhà đầu tư thường là những kẻ bị lừa.

Mặt khác, nếu bạn thích các công ty có doanh thu và thậm chí kiếm được lợi nhuận, thì bạn cũng có thể quan tâm đến Mondelez International (NASDAQ: MDLZ). Chúng ta không nói rằng cổ phiếu nhất thiết phải được định giá thấp ngày hôm nay; nhưng chúng ta cũng không thể đánh giá cao lợi nhuận của chính doanh nghiệp. Mặc dù một công ty được tài trợ tốt có thể chịu lỗ trong nhiều năm, trừ khi chủ sở hữu của nó không muốn trợ cấp cho khách hàng, thì sau cùng nó sẽ cần phải tạo ra lợi nhuận, nếu không sẽ bị phá sản.

Mondelez International tăng trưởng nhanh như thế nào?

Nếu một công ty có thể tiếp tục tăng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) đủ lâu, thì giá cổ phiếu của nó sẽ tăng theo. Điều đó có nghĩa là tăng trưởng EPS được hầu hết các nhà đầu tư thành công trong dài hạn coi là sự tích cực thực sự. Trong 3 năm qua, Mondelez International đã tăng trưởng EPS 13% mỗi năm. Tốc độ tăng trưởng đó là khá tốt, trong trường công ty có thể duy trì được đà tăng đó.

Chúng ta sẽ xem xét Lợi nhuận trước thuế và lãi (EBIT), cũng như tăng trưởng doanh thu, để xem xét chất lượng tăng trưởng của công ty. Tin tốt là Mondelez International đang tăng doanh thu và tỷ suất lợi nhuận EBIT cải thiện 2,4 điểm phần trăm, lên 18% so với năm ngoái. Đó là điều tuyệt vời để xem xét, trên cả hai khía cạnh.

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy công ty đã tăng thu nhập và doanh thu như thế nào theo thời gian:

20211222-co-nen-them-mondelez-international-vao-danh-sach-theo-doi-cua-minh-ngay-hom-nay-2
Lịch sử Thu nhập và Doanh thu của Mondelez International.

Người trong nội bộ của Mondelez International có phù hợp với tất cả các cổ đông không?

Chúng ta sẽ không mong đợi thấy những người trong cuộc sở hữu một tỷ lệ lớn trong một công ty trị giá 87 tỷ đô la Mỹ như Mondelez International. Nhưng chúng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái vì họ là những nhà đầu tư vào công ty. Đáng chú ý, họ có cổ phần khổng lồ trong công ty, trị giá 104 triệu đô la Mỹ. Điều này cho thấy rằng ban lãnh đạo sẽ rất quan tâm đến lợi ích của cổ đông khi đưa ra quyết định.

Có nên thêm Mondelez International vào danh sách theo dõi của mình?

Một điểm tích cực đối với Mondelez International là EPS đang tăng. Thật tuyệt khi thấy được điều đó. Cũng giống như việc đánh bóng làm cho đồ bạc trở nên lấp lánh và nổi bật, mức độ sở hữu nội bộ cao giúp tăng cường sự nhiệt tình của các nhà đầu tư đối với sự phát triển này. Đó là một sự kết hợp đó hấp dẫn. Vì vậy, đây là cổ phiếu rất đáng để theo dõi.

Theo Simply Wall St

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *