Home » Đầu tư » Cổ phiếu American Express được ngân hàng Wells Fargo định giá ở mức 150 USD

Cổ phiếu American Express được ngân hàng Wells Fargo định giá ở mức 150 USD

Cổ phiếu American Express

American Express Company là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ, có trụ sở tại Three World Financial Center, Thành phố New York. Công ty 170 tuổi này là 1 trong 30 thành phần của chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones. Công ty nổi tiếng với các loại thẻ tín dụng, thẻ tính phí và séc du lịch.

Vào năm 2016, thẻ tín dụng của American Express chiếm 22,9% tổng khối lượng giao dịch thẻ tín dụng ở Mỹ. Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2016, công ty đã có 109,9 triệu thẻ đang hoạt động. Gần 50% trong số đó đang được sử dụng tại Mỹ, với mức chi trung bình mỗi thẻ hàng năm lên đến 17.216 USD.

Năm 2016, Interbrand xếp hạng American Express là thương hiệu có giá trị thứ 25 trên thế giới, ước tính thương hiệu trị giá 18.358 tỷ đô la Mỹ. Năm 2017, Fortune xếp hạng American Express là công ty được yêu thích nhất thứ 17 trên toàn thế giới.

American Express hiện đang là một trong những cổ phiếu được quan tâm trong thời gian gần đây với đà tăng liên tục và lịch chia cổ tức sắp tới.

Giá cổ phiếu American Express đã tăng 3,70% trong ngày giao dịch gần nhất (thứ 4, ngày 6 tháng 1, năm 2021), tăng từ 118,67 USD đến 123,06 USD và hiện đã tăng 3 ngày liên tiếp. Giá đã tăng 7 trong 10 phiên giao dịch gần nhất, có thêm 5,71% giá trị trong vòng 2 tuần. Khối lượng giao dịch cũng cho thấy sự tăng trưởng – đây là một dấu hiệu kỹ thuật tích cực.

Cổ phiếu American Express
Cổ phiếu American Express có ba phiên tăng liên tiếp trong đầu năm 2021

Theo các nhà phân tích của stockinvest.us, xu hướng ngắn hạn của cổ phiếu AXP sẽ tăng 22,98% trong 3 tháng tới. Cụ thể, với mô hình dự báo của họ, xác suất 90% giá của cổ phiếu American Express sẽ rơi vào khoảng 134,48 và 164,17 vào cuối giai đoạn 3 tháng này.

Trong khi đó, ngân hàng Wells Fargo duy trì xếp hạng “Mua” dành cho cổ phiếu American Express và đặt mục tiêu giá cho cổ phiếu này ở mức 150 USD, cao hơn khoảng 21,9% so với giá cổ phiếu hiện tại.

Trong báo cáo thu nhập mới nhất, được công bố vào ngày 30/09/2020, công ty tài chính này đã báo cáo doanh thu hàng quý là 6,49 tỷ USD và mức vốn hóa là 97,36 tỷ USD. Dự kiến ​​American Express sẽ công bố thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 1,31 USD trong quý đầu tiên của năm 2021.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Trong năm 2020, American Express cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi đại dịch Covid-19, giống như hầu hết các doanh nghiệp khác. Hoạt động du lịch và giải trí – hai mảng chi tiêu chính của khách hàng mang lại lợi nhuận cao nhất bị sụt giảm nghiêm trọng.

Hơn nữa, do tính chất tập trung vào chi tiêu trong mô hình kinh doanh của công ty, các khoản cho vay và phải thu thành viên thẻ lần lượt giảm 17% và 28% so với cùng kỳ năm ngoái do khối lượng kinh doanh được lập hóa đơn giảm.

Tuy nhiên, trước tình hình khó khăn chung, American Express nổi lên là một đối thủ đáng gờm trong ngành. Công ty liên tục thêm các lợi ích độc quyền vào thẻ của mình để thu hút và giữ chân khách hàng. Tháng trước, họ đã hợp tác với Uber kết nối với thẻ Eats Pass miễn phí của Uber Eats. Đặc biệt, trong bối cảnh thương mại điện tử tăng trưởng mạnh, American Express hướng các phần thưởng liên quan đến thương mại điện tử và giao hàng.

Nhìn chung, công ty tài chính này đang tập trung vào chiến lược cắt giảm chi phí để phân phối lại vào các quyền lợi trên thẻ nhằm giữ và mở rộng tệp khách hàng.

Với những nỗ lực đó, cổ phiếu American Express chỉ bị mất khoảng 4% trong năm Covid-19 hoành hành, tốt hơn nhiều so với trung bình ngành với mức giảm 21,4%.

Cổ phiếu American Express
AXP trải qua năm Covid-19 với mức giảm 4%, tốt hơn nhiều so với trung bình ngành

Với đà tăng trưởng tốt, cũng như các hỗ trợ kỹ thuật và tầm nhìn chiến lược phát triển được đánh giá là hợp lý, cổ phiếu American Express đang có nhiều cơ hội tăng trưởng trong thời gian tới.

Đặc biệt, American Express sẽ có đợt chia cổ tức sắp tới, với mức chi trả 0,43 USD mỗi cổ phiếu. Như vậy, nếu đầu tư 500 cổ phiếu AXP với số vốn 2051 USD (sử dụng đòn bẩy 1:30), nhà đầu tư sẽ ngay lập tức nhận về 215 USD giá tị cổ tức. Bên cạnh lọi tức được nhận liền tay, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ cổ phiếu AXP để đón đầu xu hướng tăng trưởng đầy tiềm năng của ông lớn này.

NHẬN TƯ VẤN!!!

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *