Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu Apple đang gần mức cao kỷ lục. Liệu nó có tiếp tục tăng?

Cổ phiếu Apple đang gần mức cao kỷ lục. Liệu nó có tiếp tục tăng?

20211214-co-phieu-apple-dang-gan-muc-cao-ky-luc-lieu-no-co-tiep-tuc-tang-1
Cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) đã bùng nổ trong năm nay, cũng như trong vài năm trở lại đây. Công ty đã cho thấy khả năng nhạy bén trong việc làm mới các sản phẩm cũ như iPhone, iPad và dòng máy tính Mac của mình theo những cách khiến người tiêu dùng trung thành với thương hiệu của hãng.

Đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm của họ khi hàng trăm triệu người trên toàn thế giới bắt đầu làm việc, học tập và giải trí tại nhà. Cổ phiếu của Apple đang đạt mức cao kỷ lục, hãy cùng xem liệu nó có thể leo cao hơn nữa không.

Các sản phẩm của Apple là một cánh cổng bước vào hệ sinh thái

Được thúc đẩy bởi sự ra mắt của các sản phẩm mới, doanh thu của Apple đã tăng ấn tượng 33% vào năm 2021, từ mức cơ bản 275 tỷ USD vào năm 2020. Mức tăng trưởng doanh thu 33% đó thể hiện doanh thu tăng thêm 91 tỷ USD so với cùng kỳ năm ngoái. Bước nhảy vọt đã đi một chặng đường dài trong việc trấn an các nhà đầu tư lo ngại rằng công ty sẽ khó tăng trưởng doanh thu với tốc độ có ý nghĩa theo mức độ mà công ty đã đạt được.

Hơn nữa, Apple tạo ra lợi nhuận rất tốt từ việc bán các sản phẩm và dịch vụ của mình. Dịch vụ mang lại nhiều lợi nhuận hơn, với biên lợi nhuận gộp là 70,5% trong quý gần nhất, kết thúc vào ngày 25/9. Mảng dịch vụ của Apple tự hào có con số khổng lồ 745 triệu đăng ký trả phí, tăng hơn 160 triệu so với năm trước.

Mảng sản phẩm của Apple cũng có biên lợi nhuận gộp là 34,3%. Một số công ty khác có mảng dịch vụ mạnh mẽ như Apple đang ghen tị với khả năng bán sản phẩm với một biên lợi nhuận gộp cao như vậy.

Các sản phẩm là cánh cổng bước vào hệ sinh thái của Apple. Khi người tiêu dùng mua iPhone hoặc iPad, nhiều khả năng họ sẽ đăng ký Apple Music. Sau khi đăng ký Apple Music, người tiêu dùng sẽ tùy chỉnh trải nghiệm, nâng cao khả năng rằng khi đến thời điểm nâng cấp, họ sẽ chọn một chiếc iPhone khác. Về vấn đề đó, các cổ đông nên vui mừng khi doanh số bán các sản phẩm của Apple đã tăng lên 297 tỷ USD trong năm tài chính 2021, tăng từ 221 tỷ USD vào năm 2020.

20211214-co-phieu-apple-dang-gan-muc-cao-ky-luc-lieu-no-co-tiep-tuc-tang-2

Giá cổ phiếu của Apple hiện đang cao

Kết quả mạnh mẽ của Apple đã giúp ích rất nhiều trong việc nâng giá cổ phiếu của hãng. Thật vậy, nó đã tăng 32% tính đến thời điểm hiện tại của năm 2021 và tăng 315% trong 3 năm qua. Cổ phiếu đang ở mức cao kỷ lục và có một số nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu nó có còn tăng lên nữa không. Xét cho cùng, vốn hóa thị trường của Apple hiện là 2,88 nghìn tỷ USD.

Các chỉ số định giá của Apple hiện đang được mở rộng. Nó đang giao dịch ở mức giá so với dòng tiền tự do là 31,95 – gần mức cao nhất trong thập kỷ qua. Tương tự, tỷ lệ giá trên thu nhập kỳ hạn là khoảng 30 – là mức cao nhất trong năm.

Tuy nhiên, khả năng đổi mới của Apple đã được chứng minh thông qua các chu kỳ sản phẩm, cơ sở người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ ngày càng tăng và lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ có thể khiến cổ phiếu của hãng tăng cao hơn nữa trong một thời gian dài, ngay cả khi hiện tại giá đang ở mức cao.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *