Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Apple tăng do báo cáo sẽ tăng 30% sản lượng iPhone trong năm tới

Cổ phiếu Apple tăng do báo cáo sẽ tăng 30% sản lượng iPhone trong năm tới

Cổ phiếu Apple tăng do báo cáo sẽ tăng 30% sản lượng iPhone trong năm tới

Cổ phiếu của Apple đã tăng 5% vào thứ Ba sau khi hãng tin Nhật Bản Nikkei cho biết sản lượng iPhone dự kiến ​​sẽ tăng 30% trong nửa đầu năm 2021.

Theo nguồn tin ẩn danh được Nikkei trích dẫn, Apple đang có kế hoạch sản xuất tới 96 triệu chiếc iPhone từ tháng 1 đến tháng 6 năm 2021, bao gồm các mẫu iPhone 12 5G mới , iPhone 11 và iPhone SE.

Theo báo cáo của Nikkei, Apple hiện dự định sản xuất đến 230 triệu iPhone vào năm 2021. Nikkei cho biết con số này nhiều hơn 20% so với năm 2020. Apple không còn tiết lộ số lượng điện thoại bán được trong báo cáo thu nhập của mình.

Báo cáo cho biết nhu cầu đối với iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max mạnh hơn dự kiến, theo một nhà cung cấp, nhưng nhu cầu iPhone 12 mini thì “chậm chạp”.

Các nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe của Wedbush cho biết vào hôm thứ Ba rằng bài báo của Nikkei là “một dấu hiệu khác của nhu cầu iPhone 12 tăng cao” và hỗ trợ cho “luận điểm về siêu chu kỳ”, lập luận rằng nhiều người có iPhone cũ đã sẵn sàng nâng cấp và sẽ mua iPhone mới.

“Dựa trên thời gian bán hàng trên trang web của Apple cũng như các kiểm tra của chúng tôi, cho đến nay, các đơn đặt hàng trước của iPhone 12 nhiều hơn gấp đôi so với người tiền nhiệm iPhone 11, và là một khởi đầu thuận lợi cho Apple về sản phẩm siêu chu kỳ cao cấp này”.

Các nhà phân tích ước tính rằng 20% ​​các nâng cấp mua iPhone đời mới sẽ đến từ Trung Quốc trong năm tới và nói rằng quốc gia này là “thành phần quan trọng trong công thức thành công của Apple”.

Theo CNBC

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *