Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu chia cổ tức này rẻ một cách khó tin, thích hợp để mua ngay

Cổ phiếu chia cổ tức này rẻ một cách khó tin, thích hợp để mua ngay

20211112-co-phieu-chia-co-tuc-nay-re-mot-cach-kho-tin-thich-hop-de-mua-ngay-1

Cổ phiếu chia cổ tức luôn là một lựa chọn vững chắc như một phương tiện đầu tư. Các công ty trả cổ tức thường đã được chứng minh trong các lĩnh vực tương ứng của họ, họ thường có dòng tiền tự do mạnh và các loại cổ phiếu này cho phép các nhà đầu tư tận dụng sức mạnh của lãi kép – thông qua các kế hoạch tái đầu tư cổ tức – để tăng lợi nhuận so với dài hạn.

Một vấn đề với cổ phiếu chia cổ tức là hầu hết các cổ phiếu này giao dịch ở mức phí bảo hiểm cao ngất trời vì những lợi thế tích hợp này so với cổ phiếu tăng trưởng. Tuy nhiên, do bất ổn chính trị trong cuộc tranh luận về giá thuốc ở Mỹ, một số ít cổ phiếu dược phẩm vốn hóa lớn hiện đang giao dịch ở mức định giá cực kỳ hấp dẫn.

Amgen (NASDAQ: AMGN) là một trong những nhà sản xuất thuốc trả cổ tức nên mua tốt nhất hiện nay. Nó có mức định giá rẻ, tỷ suất cổ tức tốt và triển vọng tăng trưởng hấp dẫn trong 10 năm tới. Mặc dù cổ phiếu blue-chip này đã có một năm giảm sút về hiệu suất giá cổ phiếu vào năm 2021, tuy nhiên các nhà đầu tư hiểu biết có thể khôn ngoan khi tận dụng điểm yếu gần đây này.

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về những ưu và nhược điểm liên quan đến cổ phiếu dược trả cổ tức hàng đầu này.

Amgen: Kẻ chiến thắng đã được minh chứng

Cổ phiếu của Amgen đã giảm gần 7% trong năm nay, tính đến thời điểm này. Các nhà đầu tư đã bán phá giá cổ phiếu công nghệ sinh học hàng đầu này trong năm 2021 chủ yếu vì những tác động tiêu cực của đại dịch đối với hoạt động kinh doanh của nó.

Cụ thể, ban lãnh đạo của Amgen đã trích dẫn đại dịch là thủ phạm chính đằng sau sự phát triển chậm hơn dự kiến ​​cho một loạt các loại thuốc mới của họ. Trên thực tế, đại dịch đã được báo cáo là đã làm giảm số lượng các cuộc thăm khám bác sĩ, dẫn đến ít phác đồ điều trị mới hơn. Nhưng mẩu tin giật gân này hoàn toàn gây hiểu lầm về hiệu suất kinh doanh của ngành công nghệ sinh học trong năm 2021.

Bất chấp cơn gió nghịch trên toàn cầu này, doanh thu của Amgen thực sự tăng 4% trong quý 3/2021, so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, dựa trên kết quả hoạt động của giá cổ phiếu trong năm nay, sẽ không vô lý khi nghĩ rằng doanh thu hàng quý và hàng năm của công ty công nghệ sinh học đã đi sai hướng.

Ngược lại, các sản phẩm tăng trưởng mới hơn như thuốc điều trị ung thư phổi Lumakras, thuốc điều trị loãng xương Prolia, thuốc điều trị cholesterol xấu Repatha và nhượng quyền thương mại thuốc sinh học tương tự đều tăng doanh thu đủ nhanh để bù đắp doanh thu sụt giảm từ các ngôi sao cũ như liệu pháp bạch cầu Neulasta. Hơn nữa, Lumakras có tiềm năng trở thành loại thuốc hàng đầu mới của công nghệ sinh học từ quan điểm thương mại, điều này loại bỏ một luồng gió chính khỏi triển vọng dài hạn của công nghệ sinh học.

20211112-co-phieu-chia-co-tuc-nay-re-mot-cach-kho-tin-thich-hop-de-mua-ngay-2

Về mặt cổ tức, Amgen đã tăng mức chi trả cổ tức hàng năm lên 10% trong năm nay. Tuy nhiên, công ty này vẫn có tỷ lệ chi trả hợp lý là dưới 70%, ngụ ý cổ tức của nó sẽ không bền vững trong dài hạn. Hơn nữa, cổ phiếu của Amgen hiện mang lại mức lợi nhuận 3,36%, rất tốt trên cơ sở hàng năm, nhờ mức tăng cổ tức hàng năm gần đây kết hợp với giá cổ phiếu giảm trong năm 2021. Cổ phiếu của công ty công nghệ sinh học này hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn 12 lần so với thu nhập của năm tới, tức là thấp hơn nhiều so với mức trung bình lịch sử của nó.

Amgen cung cấp cho các nhà đầu tư một chương trình cổ tức cực kỳ hấp dẫn với mức định giá thấp nhất, điều này sẽ thu hút những nhà đầu tư săn mức giá rẻ và những người coi trọng các hình thức thu nhập thụ động đáng tin cậy.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *