Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu cổ tức này có khả năng sinh lời cực cao, thích hợp mua ngay thời điểm này

Cổ phiếu cổ tức này có khả năng sinh lời cực cao, thích hợp mua ngay thời điểm này

20211220-co-phieu-co-tuc-nay-co-kha-nang-sinh-loi-cuc-cao-thich-hop-mua-ngay-thoi-diem-nay-1

Với lợi suất là 5,4%, cổ phiếu này sẽ khiến cổ tức của nó tăng trưởng kép trong nhiều thập kỷ tới.

Người ta đã chứng minh rằng cổ tức được tái đầu tư chiếm 84% tổng lợi nhuận của nhóm S&P 500 từ năm 1960 đến năm 2020. Cho đến thời điểm này, khoản đầu tư 10.000 đô la vào S&P 500 năm 1960 sẽ tăng hơn 3,8 triệu đô la vào năm 2020 với cổ tức được tái đầu tư.

Nếu cổ tức không được tái đầu tư, khoản đầu tư tương tự đó sẽ chỉ trở thành 627.000 $. Đối với các nhà đầu tư vẫn còn một chặng đường dài để đầu tư, điều thực sự cần rút ra ở đây là nếu bạn không tái đầu tư cổ tức, thì bạn đang bỏ đi rất nhiều tiền trong nhiều thập kỷ kể từ bây giờ.

Cổ phiếu dưới đây có cổ tức siêu cao, bạn có thể mua ngay và tin tưởng nó nhằm có nguồn thu nhập đáng tin cậy để tái đầu tư cho đến khi bạn nhận được phần thưởng từ nó.

Philip Morris International: lợi suất 5,4%

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty lãnh đạo của thế hệ cung cấp nicotine tiếp theo, không cần phải bàn cãi, bạn không thể tìm ra ai khác ngoài Philip Morris International (NYSE: PM).

Với lượng thuốc lá dễ bắt lửa hoặc thuốc lá truyền thống đamh giảm ở hầu hết các khu vực địa lý trên toàn thế giới trong nhiều năm nay, Philip Morris International đã đi trước rất xa trong việc chuẩn bị cho một tương lai không khói thuốc.

Điều này được chứng minh bằng việc, kể từ khi sản phẩm không bắt lửa IQOS của họ được phát hành lần đầu tiên tại Ý và Nhật Bản vào năm 2014, cơ sở người dùng sản phẩm này đã tăng lên 20,4 triệu người tính đến quý gần nhất. Đối với những người không biết, sản phẩm IQOS làm nóng thuốc lá thay vì đốt nó như chất cháy (tức là thuốc lá). Điều này được cho là ít gây hại cho người tiêu dùng vì có ít hóa chất độc hại được tạo ra khi thuốc lá được đốt nóng hơn là đốt cháy.

Philip Morris International đã tăng doanh thu thuần từ sản phẩm không khói từ đầu năm đến nay lên gần 30%, tính đến quý 3. Điều này giúp công ty đạt được mục tiêu và đạt phần lớn tổng doanh thu thuần từ các sản phẩm không khói thuốc vào năm 2025.

20211220-co-phieu-co-tuc-nay-co-kha-nang-sinh-loi-cuc-cao-thich-hop-mua-ngay-thoi-diem-nay-2
Một sản phẩm IQOS của Philip Morris International.

Bởi vì các sản phẩm không khói mang lại biên lợi nhuận cao hơn cho Philip Morris International, các nhà phân tích dự đoán rằng thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) không GAAP (đã điều chỉnh) sẽ tăng trưởng 11% hàng năm trong 5 năm tới.

Với tỷ lệ chi trả cổ tức được đặt ra là 80% trong năm nay, cổ tức của Philip Morris International trong tương lai là khá an toàn. Bởi vì cổ phiếu này hoạt động trong một ngành không đòi hỏi nhiều vốn để tiến hành các hoạt động vận hành, vì vậy Philip Morris International có thể trả cổ tức cho cổ đông nhiều hơn hầu hết các ngành khác. Vì vậy, mức tăng 4% giống như mức mà công ty đã công bố đầu năm nay sẽ tiếp tục như vậy hàng năm trong tương lai gần.

Với giá cổ phiếu hiện tại là khoảng 93 đô la/cổ phiếu, các nhà đầu tư thu nhập có thể mua cổ phiếu của Philip Morris International với tỷ lệ P/E dự phóng là 14,2. Đây là một mức định giá hấp dẫn dựa trên tiềm năng tăng trưởng trung hạn đáng khích lệ của cổ phiếu này.

Theo The Motley Fool

247TradingPro – Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *