Home » Thông Tin Thị Trường » Cổ phiếu Coca-Cola tăng cao bất chấp doanh thu quý III giảm

Cổ phiếu Coca-Cola tăng cao bất chấp doanh thu quý III giảm

Cổ phiếu Coca-Cola tăng cao bất chấp doanh thu quý III giảm

Coca-Cola là tên tuổi lớn trong ngành đồ uống với sự hiện diện tại 200 quốc gia và 500 thương hiệu trực thuộc. Điều đó không làm cổ phiếu Coca-Cola đứng ngoài ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và tụt lại phía sau trong nửa đầu năm 2020.

Tuy nhiên, có vẻ như gã khổng lồ đồ uống có một kế hoạch quay trở lại vững chắc. Coca-Cola sẽ xoay trục hoạt động kinh doanh của mình và thích ứng với những điều bình thường mới.

Coke vận hành và xem xét lại liên tục danh mục sản phẩm của mình với trọng tâm là đổi mới. Công ty cũng đã công bố một kế hoạch tái cấu trúc mới và sẽ trở lại mạnh mẽ trong vài tháng tới. Trong các khoản doanh thu gần đây, Coca-Cola đã vượt lên trên ước tính của các nhà phân tích với tỷ suất lợi nhuận cao. Tất cả những yếu tố này làm cho cổ phiếu Coca-Cola được mua mạnh trong danh mục của nhiều nhà đầu tư.

Cổ phiếu Coca-Cola gây ấn tượng trong quý III

Lợi nhuận quý III của Coca-Cola có nhiều lạc quan mặc dù doanh thu giảm 9%. Công ty cũng vượt qua dự báo của các nhà phân tích và khiến cổ phiếu tăng 2% trong giao dịch trước giờ mở cửa. Sự sụt giảm doanh thu có thể là do doanh số bán nước giải khát, Dasani và Powerade thấp trong năm nay.

Theo báo cáo của CNBC, doanh thu kết thúc quý là 8,65 tỷ USD, so với dự báo 8,36 tỷ USD. Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) là 55 cent so với mức dự báo là 46 cent.

Tuy nhiên, thu nhập ròng đã giảm xuống 1,74 tỷ đô la từ 2,59 tỷ đô la vào năm 2019. Trong khi những con số này không ở gần mức trước đại dịch, Coke báo cáo rằng có sự cải thiện ở mỗi quý.

Phần lớn doanh thu của Coke đến từ doanh số bán hàng trên toàn cầu, chỉ 20% doanh thu đến từ các quốc gia phát triển.

Doanh số bán hàng đã giảm trong năm nay phần lớn là do các biện pháp hạn chế được áp dụng trên toàn thế giới. Với đợt đại dịch thứ hai đang diễn ra, một số quốc gia đã thông báo đóng cửa. Tuy nhiên, việc sở hữu một phần lớn thị trường trên toàn cầu cũng có nghĩa là cổ phiếu Coca-Cola có nhiều khả năng tăng trưởng.

Doanh thu quý III của Coca-Cola cho thấy những ngày khả quan hơn sắp tới. Cùng với kế hoạch tái cấu trúc mới, Coke đang sẵn sàng cho sự phục hồi.

Tái cấu trúc mô hình kinh doanh

Coke là một thương hiệu kế thừa trong ngành công nghiệp đồ uống, nhưng bất chấp ý nghĩa lịch sử, công ty cần phải theo kịp thời đại để duy trì sự phù hợp. Đây chính xác là điều mà vị CEO năng động của Coke – James Quincy, hy vọng sẽ làm được.

Đối với các tập đoàn lớn, đa dạng hóa là tên của trò chơi để phát triển lâu dài. Trong nỗ lực mở rộng hoạt động bên ngoài đồ uống, Quincy đã quyết định nhượng quyền hoạt động đóng chai của công ty. Điều này dẫn đến chi phí vốn thấp cho phép công ty tự do hơn trong việc tạo ra lượng tiền mặt lớn hơn.

Mặc dù đây là một chiến lược tuyệt vời trước đại dịch, nhưng đại dịch buộc Coke phải tìm ra những cách thức sáng tạo hơn để tái cấu trúc doanh nghiệp và duy trì sự phát triển.

Vào hôm 28/8, gã khổng lồ đồ uống thông báo họ sẽ giảm quy mô 17 đơn vị kinh doanh của mình xuống chỉ còn 9 đơn vị. Các đơn vị mới sẽ không bao gồm các nhà máy đóng chai và các công ty liên doanh toàn cầu mà sẽ hoạt động như các đơn vị bên ngoài. Tổ chức mới được thành lập được gọi là Dịch vụ Nền tảng sẽ hỗ trợ về vận hành và dữ liệu.

Cổ phiếu Coca-Cola tăng cao bất chấp doanh thu quý III giảm - 2

Việc nhấn mạnh vào việc thu thập dữ liệu nhằm giảm bớt quy mô thương hiệu trong những tháng tới. Coke có kế hoạch chỉ tập trung vào một nửa số thương hiệu của mình vì những thương hiệu này chiếm 98% tổng doanh thu. Thêm vào đó, sẽ có những sa thải – cả tự nguyện và không tự nguyện.

Cuối cùng, Coca-Cola có kế hoạch vận hành một hoạt động kinh doanh tinh gọn hơn với sự tập trung nhiều hơn vào các đơn vị tạo ra nhiều dòng tiền nhất.

Mặc dù cuối cùng đây là mục tiêu dài hạn của công ty, nhưng đại dịch đã buộc công ty phải đẩy nhanh các kế hoạch của mình. Bất chấp quy mô của những thay đổi nội bộ, cổ phiếu Coca-Cola dự kiến ​​sẽ duy trì mức cổ tức hàng năm là 1,64 đô la. Điều này làm cho nó trở thành một cổ phiếu có sức mua hấp dẫn trong thị trường đầy biến động ngày nay.

Điểm mấu chốt của cổ phiếu Coca-Cola

Coca-Cola đã trở thành đồ uống được ưa chuộng tại bất kỳ môi trường xã hội nào nên có thể nói rằng công ty ít bị ảnh hưởng hơn so với nhiều công ty khác trong đại dịch. Khi các nhà hàng, rạp hát và các khu vực giải trí khác vẫn đóng cửa, Coke có khả năng cảm nhận được sức nóng đó. Nhưng với những gì đã nói, kế hoạch tái cấu trúc mô hình của công ty sẽ làm nên điều kỳ diệu cho giá cổ phiếu.

Hơn nữa, khi mọi người quay trở lại cuộc sống bình thường trong một thế giới sau đại dịch, việc cổ phiếu Coca-Cola phục hồi là điều tất yếu. Mặc dù lịch trình về điều này là chưa rõ ràng, nhưng các nhà đầu tư đang có một cơ hội tuyệt vời để mua trước khi giá cổ phiếu này tăng thêm.

Theo Investor Place

 

Đồng hành cùng Nhà Đầu Tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *