Home » Bí Quyết Đầu Tư » Cổ phiếu Colgate-Palmolive tăng 4 phiên liên tiếp trước thềm chia cổ tức

Cổ phiếu Colgate-Palmolive tăng 4 phiên liên tiếp trước thềm chia cổ tức

20210414-co-phieu-cl-04

Trong phiên đầu tuần ngày 12/4, cổ phiếu Colgate-Palmolive ghi nhận đà tăng 0,48%, từ mức 79,78 USD mỗi cổ phiếu, lên mức 80,16 USD – kéo dài chuỗi tăng trong 4 phiên liên tiếp. Khối lượng giao dịch của cổ phiếu này cũng cao hơn, tổng cộng có khoảng 3 triệu cổ phiếu CL đã được mua và bán, với giá trị khoảng 279,73 triệu USD.

Đây là một dấu hiệu kỹ thuật hết sức tích cực đối với cổ phiếu Colgate-Palmolive khi sự kiện chia cổ tức quý II/2021 đã gần kề.

Cụ thể, ngày 20/4 công ty Colgate-Palmolive sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức. Đợt chia cổ tức lần này, nhà đầu tư sẽ nhận được 0,44 USD cho mỗi cổ phiếu CL mà họ đang nắm giữ. Như vậy, với 1000 cổ phiếu, nhà đầu tư sẽ nhận về 440 USD (tương đương 10 triệu đồng).

CL thường được đánh giá là một cổ phiếu tốt khi nhà đầu tư chú ý đến cổ tức, vì mức chia lợi nhuận của doanh nghiệp này tương đối cao – ở mức khoảng 1,76 USD mỗi cổ phiếu trong một năm. Cùng với đó, mức chia cổ tức hàng năm cho thấy sự gia tăng qua các năm.

Cổ phiếu Colgate-Palmolive
Colgate-Palmolive liên tục gia tăng mức chia cổ tức qua các năm

Kết thúc phiên thứ Ba (ngày 13/4), cổ phiếu ghi nhận một sự điều chỉnh, về mức giá 79,73 USD/cổ phiếu. Đây là cơ hội tốt cho những nhà đầu tư muốn nhận được cổ tức tốt của doanh nghiệp này vào ngày 20 tới với mức giá “mềm” hơn.

Tại mức giá này, cổ phiếu CL đang được giao dịch ở dưới mức giá trị nội tại được dự đoán theo mô hình DCF. Cụ thể, với mức giá 79,73 USD hiện tại, cổ phiếu Colgate-Palmolive đang thấp hơn khoảng 9,1% so với mức giá hợp lý.

Cổ phiếu Colgate-Palmolive
Cổ phiếu Colgate-Palmolive đang được giao dịch ở dưới mức giá hợp lý

Về Colgate-Palmolive

Colgate-Palmolive là một công ty đa quốc gia của Mỹ, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và phân phối hàng tiêu dùng. Công ty chuyên sản xuất, phân phối và cung cấp các sản phẩm gia dụng, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cá nhân và thú y, chẳng hạn như xà phòng, chất tẩy rửa, và các sản phẩm vệ sinh răng miệng (bao gồm cả kem đánh răng và bàn chải đánh răng).

Cổ phiếu Colgate-Palmolive
Các sản phẩm thông dụng quen thuộc của thương hiệu Colgate-Palmolive

Doanh nghiệp hơn 200 tuổi này ghi nhận mức tại sản là hơn 15 tỷ USD (năm 2019). Doanh thu năm 2019 đạt mức 15,7 tỷ USD, với lợi nhuận ròng ở mức 2,5 tỷ USD.

Cổ phiếu CL của Colgate-Palmolive là một trong những cổ phiếu được nhiều nhà đầu tư quan tâm trên thị trường Mỹ, là thành phần của các các chỉ số chứng khoán chính bao gồm S&P 100 và S&P 500.

Nguồn: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *